Chàng kỹ sư trẻ Nguyễn Định (31 tuổi, ngụ tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã không ngừng sáng tạo trên mảnh vườn rộng 2.000 m2 chuyên sản xuất nông sản sạch với những loại rau củ độc đáo đạt tiêu chuẩn VietGAP với thương hiệu Định Farm trên thành phố ngàn hoa.

Thương hiệu Định Farm có rất nhiều "hàng độc" như cà chua beef; các loại cà chua cherry vàng, đỏ chùm, đỏ ngọn, sô cô la, hồng, đen, ngò tây, bí khổng lồ…

Kỹ sư trẻ trồng thành công dưa pepino tím độc nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Dưa pepino tím khi chín có màu sắc đẹp

Đặc biệt, anh Nguyễn Định đã trồng thành công giống dưa pepino vàng sọc tím độc nhất Việt Nam. Đây là một loại quả nhiều nước với hàm lượng calo thấp (trong 100 gr chất ăn được chứa 80 calo) nhưng giàu khoáng chất và vitamin, ít đường và nhiều chất xơ. 

Loại dưa pepino tím này cung cấp dồi dào chất chống ôxy hóa, dễ dàng tiêu hóa giúp giảm táo bón và xoa dịu vết loét dạ dày. Nếu thường xuyên ăn dưa pepino tím sẽ giúp cơ thể giảm được một lượng LDL cholesterol trong cơ thể, làm sạch đường máu.

Kỹ sư trẻ trồng thành công dưa pepino tím độc nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Chất dinh dưỡng vượt trội so với dưa pepino vàng trước trước đây

"Dưa pepino tím không chỉ ngoại hình đẹp mà ngọt hơn dưa pepino vàng, vị đậm hơn, mùi thơm dễ chịu hơn và sắc tố tím dinh dưỡng vượt trội" - anh Nguyễn Định chia sẻ.

Tuy nhiên, dưa pepino tím khó trồng, trái ít và tốn công chăm sóc nhiều hơn so với những loại cây trồng khác. Hiện nay, vườn dưa pepino tím của anh Định mới có trái bói và dừng lại thử nghiệm, đánh giá. "Đây là loại giống dưa mới đang trong quá trình theo dõi và nghiên cứu nếu thành công sẽ nhân rộng ra thị trường" - anh Định vui mừng nói.

Báo Người Lao Động Online giới thiệu một số hình ảnh độc đáo của loại dưa này:

Kỹ sư trẻ trồng thành công dưa pepino tím độc nhất Việt Nam - Ảnh 3.
Kỹ sư trẻ trồng thành công dưa pepino tím độc nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Hình ảnh vô cùng đẹp mắt khi tham quan vườn rau sạch độc lạ tại trang trại Định Farm Đà Lạt

Kỹ sư trẻ trồng thành công dưa pepino tím độc nhất Việt Nam - Ảnh 5.
Kỹ sư trẻ trồng thành công dưa pepino tím độc nhất Việt Nam - Ảnh 6.

Nguồn dinh dưỡng cao nhưng là giống mới nên rất khó trồng và cho trái ít

Đình Thi