icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lan tỏa "văn hóa kiểm soát rủi ro" trong hoạt động ngân hàng

D.Ngọc

(NLĐO)- Ngày 28-10, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức vòng chung kết Hội thi Văn hóa kiểm soát rủi ro.

BIDV là ngân hàng đầu tiên triển khai một hội thi cấp hệ thống để đánh giá kết quả triển khai thực hành văn hóa kiểm soát rủi ro và là nỗ lực để tiếp tục lan tỏa sâu rộng văn hóa quan trọng này. Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong nỗ lực hướng tới các thông lệ quốc tế về kiểm soát rủi ro và xây dựng ngân hàng phát triển bền vững, an toàn.

Lan tỏa văn hóa kiểm soát rủi ro trong hoạt động ngân hàng - Ảnh 1.

Một màn thi đấu giữa các đội trong vòng chung kết

Phát biểu tại vòng chung kết Hội thi, Phó Tổng Giám đốc BIDV Trần Phương nhấn mạnh: "Là một lĩnh vực kinh doanh đặc thù, hoạt động ngân hàng luôn song hành với những tiềm ẩn rủi ro. Chính vì vậy, BIDV đã tiên phong, chủ động chuẩn mực hóa những quan điểm nhận thức và kinh nghiệm thực hành trong quản trị rủi ro để xây dựng thành hệ giá trị cốt lõi trong kiểm soát rủi ro và được thể chế hóa thành Nghị quyết về Văn hóa Kiểm soát rủi ro vào năm 2020. BIDV cũng là ngân hàng đầu tiên triển khai một hội thi cấp hệ thống để đánh giá kết quả triển khai thực hành văn hóa kiểm soát rủi ro và nỗ lực để tiếp tục lan tỏa sâu rộng văn hóa quan trọng này".

Theo ông Trần Phương, đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho mỗi cán bộ nhân viên về tầm quan trọng của hệ thống quản lý rủi ro cũng như mối liên hệ giữa quản trị rủi ro và lợi nhuận, từ đó góp phần chống đỡ trước những ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường kinh doanh.

Lan tỏa văn hóa kiểm soát rủi ro trong hoạt động ngân hàng - Ảnh 2.

Các đại biểu dự vòng chung kết Hội thi Văn hóa kiểm soát rủi ro

Hội thi Văn hóa Kiểm soát rủi ro được BIDV triển khai từ tháng 6-2022 với mục tiêu lan tỏa, đẩy mạnh phong trào học tập, thi đua nâng cao nhận thức và thực hành văn hóa kiểm soát rủi ro trên tất cả các mặt hoạt động.

Ngay từ những ngày đầu, Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ trên toàn hệ thống BIDV. Sau vòng thi cá nhân và vòng cơ sở tại các chi nhánh, BIDV đã tổ chức thành công vòng thi đồng đội cấp khu vực với sự tham gia tranh tài của 189 đội thi đến từ 189 chi nhánh trên toàn quốc. Đã có hơn 1.300 cán bộ BIDV - những người tâm huyết, tài năng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, nắm vững và vận dụng sáng tạo các giá trị cốt lõi và nguyên tắc thực hành văn hóa kiểm soát rủi ro - trực tiếp tham gia tranh tài tại vòng thi này... Từ đây đã có 10 đội thi xuất sắc vượt qua các đối thủ để đến với vòng thi chung kết.

Lan tỏa văn hóa kiểm soát rủi ro trong hoạt động ngân hàng - Ảnh 3.

Vinh danh các đội thi lọt vào vòng chung kết

Tại vòng thi chung kết, 10 đội thi đã thể hiện được sự nhiệt huyết cùng quyết tâm chiến thắng để mang đến những giờ phút thi đấu quyết liệt, kịch tính cũng như những tiểu phẩm đặc sắc được đầu tư kỹ lưỡng.

Lãnh đạo BIDV cho biết với sự thành công của Hội thi, BIDV tin tưởng rằng những giá trị của văn hóa kiểm soát rủi ro sẽ ngày càng được lan tỏa sâu rộng trong toàn hệ thống để hoạt động kinh doanh của BIDV đảm bảo an toàn, bền vững, hiệu quả và góp phần tích cực vào sự phát triển chung của ngành ngân hàng và của đất nước.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo