icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lãnh đạo Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ gặp gỡ doanh nghiệp 1 lần/tháng

Tin, ảnh: Ngọc Giang

(NLĐO) – Để đồng hành cùng doanh nghiệp, dự kiến tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ tổ chức gặp gỡ doanh nghiệp 1 lần/tháng để kịp thời chia sẻ, xử lý tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Chiều 14-2, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức họp Ban cán sự Đảng thông qua dự thảo Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phát triển cảng biển, dịch vụ logistic và nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.

Hiện toàn tỉnh có 57 dự án cảng biển được quy hoạch, trong đó có 31 dự án cảng biển đi vào hoạt động với tổng vốn đã chuyển hóa khoảng 44.867 tỉ đồng. Tổng vốn đầu tư xây dựng hệ thống cảng biển giai đoạn 2011-2015 khoảng 25.018 tỉ đồng.

Về lĩnh vực logistics, tỉnh cũng đã chỉ đạo tập trung hoàn thành các chương trình về khung nhằm tạo cơ sở pháp lý để phát triển. Tuy nhiên, các dịch vụ logistics hỗ trợ vẫn còn yếu và thiếu.


Cảng Quốc tế Cái Mép tiếp nhận tàu container có tải trọng lớn nhất lần đầu cập cảng Việt Nam

Cảng Quốc tế Cái Mép tiếp nhận tàu container có tải trọng lớn nhất lần đầu cập cảng Việt Nam

Để phát triển cảng biển và logistics trở thành ngành kinh tế then chốt, một ngành dịch vụ chủ lực của tỉnh trong giai đoạn 2016-2020, tỉnh đã đặt ra nhiều mục tiêu, trong đó hướng tới tổng doanh thu từ dịch vụ cảng (không tính thu thuế hải quan) ước đạt 14.445 tỉ đồng; tập trung phát triển dịch vụ logistics, kêu gọi đầu tư để tăng doanh thu ước đạt 30.000 tỉ đồng.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho rằng để nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường kinh doanh thì việc đầu tiên lãnh đạo tỉnh cần làm là phải thường xuyên gặp gỡ các nhà đầu tư, trao đổi với doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Năm 2017, Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ đổi mới trong cách tiếp xúc với doanh nghiệp “thay vì 3 tháng gặp một lần, thậm chí 6 tháng một lần thì nay sẽ tổ chức mỗi tháng 1 lần, doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh sẽ cùng ngồi lại với nhau để trao đổi, lắng nghe ý kiến” - ông Trình chỉ đạo.

Ông nhận xét: “Muốn phát triển thì đừng làm khó doanh nghiệp, phải thay đổi cách làm, thay đổi suy nghĩ rằng nhà đầu tư cần mình như mình đang cần nhà đầu tư. Nếu được trao đổi nhiều với doanh nghiệp, mọi vướng mắc sẽ được giải quyết sớm thay vì tồn đọng như trước đây”.

Cụ thể, theo ông Trình, các doanh nghiệp sẽ được gửi giấy mời trực tiếp hoặc thông qua phương tiện truyền thông đại chúng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo