icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lợi thế đặc biệt, Gia Lai "hút" nhà đầu tư

Hoàng Thanh

(NLĐO) – Tỉnh Gia Lai có những lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và thủ tục hành chính thông thoáng thích hợp cho các nhà đầu tư tìm tới, phát triển.

Sáng 19-4, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức họp báo công bố tuần lễ các sự kiện chào mừng 90 năm ngày thành lập tỉnh Gia Lai sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 24-5. Đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người Gia Lai.

Tại buổi họp báo, tỉnh Gia Lai đã công bố những tiềm năng, thế mạnh cũng như mong muốn của địa phương trong việc kêu gọi, xúc tiến đầu tư vào tỉnh.

Lợi thế đặc biệt, Gia Lai hút nhà đầu tư - Ảnh 1.

Gia Lai là tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển các nguồn năng lượng tái tạo

Tỉnh Gia Lai nằm ở cửa ngỏ giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội với các tỉnh duyên hải miền Trung, Đông Nam Bộ và với các nước trong khu vực, đặc biệt là các nước Campuchia và Lào. Cùng với đó, điều kiện tự nhiên thuận lợi, có vùng đất màu mỡ rộng lớn, địa hình đồi núi, cao nguyên và thung lũng đồng bằng nằm xen kẽ nhau, hình thành khí hậu đặc trưng riêng. Đây là lợi thế hiếm có mà ít địa phương nào có được, thuận lợi phát triển ngành nông nghiệp quy mô lớn, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp chế biến và phát triển du lịch. 

Với nguồn năng lượng nắng và gió dồi dào bậc nhất Tây Nguyên, Gia Lai cũng là tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển các nguồn năng lượng tái tạo.

Trong những năm qua, tỉnh Gia Lai luôn đặt mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp lên hàng đầu, hỗ trợ nhà đầu tư trong các thủ tục hành chính. Đặc biệt vừa qua tỉnh Gia Lai đã được Thủ tướng phê duyệt 4 danh mục kêu gọi FDI giai đoạn 2021-2025 gồm: Đường cao tốc Quốc lộ 19; Khu du lịch sinh thái hồ Ayun Hạ; Khu du lịch Biển Hồ - Chư Đăng Ya; Dự án khu Nông nghiệp công nghệ cao.

Trong khuôn khổ của Tuần lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động như: đón nhận và công bố di sản thiên nhiên, di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của tỉnh; diễn đàn "Kết nối Tây Nguyên" với chủ đề "Thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững vùng Tây Nguyên và kết nối chuỗi giá trị sản xuất, tiêu thụ nông sản tại Gia Lai. Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Gia Lai; Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây  Nguyên – Gia Lai.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo