Lý Sơn quá tải, du khách phải ngủ nhờ nhà dân

Tin mới

01/09/2014 16:00

(NLĐO) - Dù chưa đến ngày lễ Quốc khánh 2-9 nhưng mấy ngày qua đã có gần 2.000 khách du lịch từ đất liền ra đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Vì “cháy” phòng nghỉ nên rất nhiều người phải lưu trú tại nhà dân địa phương.

Chiều 31-8, ông Huỳnh Thanh Tịnh (57 tuổi, ở TP Buôn Ma Thuột) và nhóm bạn của mình ra tới đảo Lý Sơn nhưng loay hoay khá lâu vẫn chưa tìm được nhà nghỉ. Mệt mỏi bơ phờ nhưng nhờ có người chỉ dẫn nên 14 thành viên trong đoàn của đã được về nghỉ trọ tại nhà anh Nguyễn Văn Lợi, ở thôn Tây xã An Vĩnh, một người chạy xe ba gác chở khách tham quan trên đảo, với giá 150.000 đồng/người/ngày đêm. Đoàn của ông Tịnh được phục vụ đầy đủ từ nơi ăn nghỉ đến đi lại bằng xe ba gác máy do chính chủ nhà phục vụ.

Ngoài nhóm bạn của ông Tịnh, hàng chục đoàn khách đất liền ra đảo trong dịp này cùng được người dân địa phương “mời” về nhà nghỉ.

Khách du lịch chen chân ra đảo Lý Sơn trong dịp Lễ 2-9.
Khách du lịch chen chân ra đảo Lý Sơn trong dịp lễ 2-9.

Chị Nông Thu Thảo (43 tuổi) ở Thái Nguyên, cùng chồng và 2 con ra đảo trong dịp này cũng được người dân trên đảo mời về nhà nghỉ. Chị cho biết đã đi nhiều nơi nhưng chưa nơi nào người dân lại thân thiện như ở Lý Sơn, từ chỗ ăn ở, ngủ nghỉ đến đi lại đều được phục vụ tận tình.

Theo thống kê của Ban Quản lý Cảng Lý Sơn, lượng khách đăng ký ra đảo Lý Sơn dịp 2-9 khoảng trên 2.000 người. Tuy nhiên vì các dịch vụ lưu trú ăn, ở đi lại trên đảo còn thiếu nên nhiều du khách lần đầu ra đảo gặp không ít khó khăn.

Ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc BQL cảng Lý Sơn, cho biết: “Ngoài ổn định trật tự nơi ra vào neo đậu của các tàu khách, chúng tôi còn hướng dẫn khách vào ăn nghỉ tại nhà người dân nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách khi ra tham quan đảo trong dịp Lễ 2-9”.

Tin-ảnh: Văn Mịnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI