Maersk Line vẫn lạc quan về thị trường Việt Nam

Tin mới

15/06/2014 21:00

Theo kết quả báo cáo thương mại lần đầu năm 2014 được Công ty Maersk Line công bố tuần qua, triển vọng tăng trưởng của Việt Nam vẫn giữ ở mức khiêm tốn bên cạnh những thách thức cạnh tranh với các nước trong khu vực.

Mặc dù gặp trở ngại với mức đầu tư trực tiếp nước ngoài giảm, Việt Nam vẫn duy trì được nền kinh tế vĩ mô ổn định, mức tăng lạm phát nằm trong chỉ tiêu đề ra, tỉ giá hối đoái ổn định và kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng mạnh.

Tuy nhiên, trong bối cảnh tăng trưởng dài hạn, Việt Nam sẽ phải tiếp tục đối mặt những hạn chế và trở ngại về năng lực cạnh tranh toàn cầu của mình.

Mặt khác, cho dù mức thặng dư mậu dịch và lãnh vực sản xuất của Việt Nam đạt tăng trưởng khá, thì năng lực cạnh tranh của quốc gia lại đang trên đà suy giảm so với các nước trong khu vực. Chi phí hậu cần của Việt Nam chiếm tới 25% GDP, cao hơn so với hầu hết các nước khác trong khu vực.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do quy định nhà nước chưa thực sự rõ ràng, dẫn đến việc gia tăng chi phí hoạt động và giảm năng suất của các doanh nghiệp.

Maersk Line đã bắt đầu giới thiệu nhiều dịch vụ trực tuyến tại thị trường Việt Nam từ năm 2002 bao gồm các dịch vụ như: đặt chỗ trực tuyến (e-booking), nộp chứng từ trực tuyến (e-documentation) và nhiều giao dịch trực tuyến khác.

Trong đó, 85% khách hàng của Maersk Line Việt Nam đã và đang sử dụng dịch vụ đặt chỗ trực tuyến. Với dịch vụ đặt chỗ trực tuyến, khách hàng sẽ nhận được xác nhận đặt chỗ trong vòng chưa đến 10 phút.

Đặt chỗ trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu công tác theo dõi như gọi điện thoại hay gửi thư, nhờ vậy năng suất làm việc được cải thiện.

T.Huyền
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI