Mãn nhãn với chiếc bánh xèo kỷ lục Việt Nam

Tin mới

13/02/2015 10:28

(NLĐO) - Chiếc bánh xèo kỷ lục Việt Nam có đường kính gần 2 mét, với 6 kg bột và hơn 8 kg nhân các loại, đủ dùng cho khoảng 100 người.

Vào tối ngày 12-2, tại Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền (Đường Nguyễn Văn Linh phường 7 quận 8 TP HCM), Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) đã khai mạc Hội chợ hoa xuân Bình Điền.

Dịp này, Satra tổ chức 2 sự kiện kỷ lục gồm bánh xèo lớn nhất có đường kính 1,9m và cùng lúc được 40 người đầu bếp thực hiện.

Chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam được đổ với thành phần 6kg bột trộn sẵn Hương Xưa của Công ty Liên doanh bột Quốc tế, cùng với 8kg nhân bánh bao gồm: thịt heo, tôm, thịt vịt bằm, củ hũ dừa, cà rốt, giá, rau mầm, đậu xanh và hành lá. Chiếc bánh được đổ với thời gian 35 phút trong chiếc chảo nhôm có đường kính 2m nặng 35kg.

40 người cùng tham gia đỗ chiếc bánh xèo kỷ lục Việt Nam

40 người cùng tham gia đổ chiếc bánh xèo kỷ lục Việt Nam

Kỷ lục thứ 2 được xác lập nhiều người đổ bánh xèo cùng lúc (40 người) tượng trưng cho con số 40 năm này Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước. Cả 40 nhân viên mặc đồng phục cùng đổ bánh xèo theo hiệu lệnh của bếp trưởng. Chỉ trong vòng 10 phút, 40 chiếc bánh xèo nhỏ đã hoàn tất.

Chiếc bánh xèo được hoàn thành đến khuya, chất lượng và đủ dùng cho khoảng 100 người.
Chiếc bánh xèo được hoàn thành đến khuya, chất lượng và đủ dùng cho khoảng 100 người.

Ngay sau khi 2 kỷ lục được xác nhận, chiếc bánh xèo khủng cùng 40 chiếc bánh nhỏ được chiêu đãi cho thực khách tham gia chương trình.

Được biết, từ 18 đến 22 giờ mỗi ngày (bắt đầu từ 24 đến 30 Tết) những chiếc bánh xèo “khủng” liên tục được đổ phục vụ khách tham quan và tiểu thương kinh doanh chợ Bình Điền miễn phí.

Tin, ảnh: N.Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI