Theo ông Phú, lượng hàng hóa chuẩn bị Tết Ất Mùi tăng gần gấp đôi, từ 8.000 tấn lên 14.000 tấn; đặc biệt là giá cả rất ổn định như thịt vẫn giữ mức khoảng 55.000 đồng/kỳ từ Tết Giáp Ngọ đến nay.

“Đặc thù các chợ đầu mối nói chung và chợ Bình Điền nói riêng là hoạt động quanh năm, chỉ nghỉ đêm giao thừa, sáng mùng 1 Tết là hoạt động trở lại nên bà con không lo thiếu hàng hóa”- ông Phú cho biết. Một điều ông Phú nhấn mạnh là chợ hoa năm nay được tổ chức quy mô lớn hơn gấp 5 lần, từ 5.000 m2 lên 25.000 m2 với đủ các thể loại, đa dạng, phong phú… Các nhà vườn cũng cam kết giảm giá 5% so với thị trường.

 

Sẽ có 60 người đổ bánh xèo sẽ đổ một chiếc bánh xèo kỷ luật với đường kính 1,8m cho 120 người ăn”- ông Phú khẳng định.

"60 người sẽ đổ 1 chiếc bánh xèo kỷ lục với đường kính 1,8 m cho 120 người ăn”- ông Phú khẳng định.

 

“Đặc biệt, trong thời gian diễn ra chợ hoa từ ngày 24 đến 29 Tết Ất Mùi, bà con sẽ được thưởng thức bánh xèo miễn phí. Sẽ có 60 người đổ bánh xèo sẽ đổ một chiếc bánh xèo kỷ lục với đường kính 1,8 m cho 120 người ăn”- ông Phú khẳng định.

Về hàng hóa chuẩn bị cho Tết Ất Mùi, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Lê Ngọc Đào cho biết TP đã chi trên 15.000 tỉ đồng, tăng 109% so với Tết Giáp Ngọ để chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết cho người dân. Những mặt hàng thiết yếu tăng rất cao, khoảng 60%. Dự kiến là lượng tiêu thụ tăng 20% so với năm ngoài. Về giá cả sẽ bình ổn trước và sau Tết một tháng. Những mặt hàng rau củ quả sẽ có 1 chương trình khuyến mãi trong những ngày cận Tết. “Người dân hãy yên tâm, không phải lo lắng về chất lượng, giá cả đột biến”- bà Đào khẳng định.

Để hàng đến với người tiêu dùng, Sở Công thương TP đã đẩy mạnh hoạt động phân phối để đáp ứng cho bà con mua sắm. Bên cạnh đó, thực hiện hơn 342 đợt bán hàng lưu động với rất nhiều điểm bán hàng bình ổn giá.

Bà Đào khuyên người dân TP không cần trữ hàng hóa cũng như không cần tranh mua hàng hóa vì các điểm bán hàng luôn sẵn sàng để phục vụ nhu cầu mua sắm của bà con. Bà Đào hy vọng với khối lượng hàng hóa dồi dào, phong phú, giá cả hợp lý và chất lượng không ngừng tăng lên, người dân TP sẽ có cái Tết an vui.

 

Tin-ảnh: P.Anh