Đây là chiếc bánh xèo đã từng được xác định Guiness Việt Nam vào năm 2015, tuy nhiên khi được trình diễn lại tại Ngày hội Du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng vào ngày 7-7 tại Cần Thơ, bánh xèo này vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách đến chiêm ngưỡng và thưởng thức.
Làm nóng chảo trước khi đổ bánh
Theo ban tổ chức lễ hội, chiếc bánh xèo khổng lồ có đường kính 2 m, nặng gần 20 kg, được chế biến từ 6 kg bột, 4 kg nếp, 2 lít dầu ăn và 9 kg nhân bánh (bao gồm thịt, tôm, củ hũ dừa, thịt vịt bằm, rau mầm, nấm…). Tất cả được đổ trên cái chảo nhôm nặng 35 kg.
Đợi bánh chín
Ngoài ra, với trọng lượng khá nặng, các nghệ nhân làm bánh trước khi đổ bánh phải làm nóng chảo từ 15-20 phút và chế biến bánh trong thời gian khoảng 30 phút. Sau khi chín, bánh xèo phục vụ suất ăn cho hàng trăm người.
Các nghệ nhân trở bánh
Bên cạnh hoạt động tái trình diễn đổ bánh xèo khổng lồ, Ngày hội Du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng còn diễn ra khá nhiều hoạt động thú vị khác phục vụ sinh hoạt vui chơi cho bà con, như: giải đua thuyền rồng trên sông; hội thi tạo hình trái cây; giao lưu đờn ca tài tử và các gian hàng ẩm thực, bánh dân gian.
Bánh xèo sau khi chín
Cắt bánh để du khách thưởng thức
Ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 9-7.
Bình luận (0)