Tối 27-5, MB đã có thông tin chính thức liên quan đến công tác từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh và tài khoản sao kê của nghệ sĩ này đăng lên mạng xã hội.

Theo đó, MB cho biết đã tìm được người gây sai phạm, xử lý kỷ luật nghiêm và gửi hồ sơ sang cơ quan điều tra. Ngân hàng đã kiểm tra, và xác minh sự việc trên và phát hiện một cá nhân làm việc tại ngân hàng để lộ lọt thông tin của khách hàng. Cá nhân này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của ngân hàng.

Ngân hàng cam kết sẽ có các biện pháp nghiêm khắc bảo đảm tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin của khách hàng. Ngân hàng sẽ có biện pháp kỷ luật thỏa đáng cá nhân để lộ, lọt thông tin, không tuân thủ quy định đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ quy định của ngân hàng và pháp luật.

Ngân hàng MB chuyển cơ quan điều tra vụ lộ sao kê tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hoài Linh

Hiện MB đã đình chỉ công việc cá nhân vi phạm và sẽ tổ chức thi hành kỷ luật với hình thức cao nhất cá nhân vi phạm, đồng thời ngân hàng đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý.

"Sự việc lộ thông tin trên không do hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng bị sự cố hay bị hacker tấn công. Hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng được xây dựng dựa trên những nền tảng công nghệ và bảo mật, tỉ lệ giao dịch online của ngân hàng đạt 90%" – đại diện MB khẳng định.

Nhằm không để các sự việc tương tự tái diễn và bảo mật thông tin cùng dữ liệu giao dịch của khách hàng, đại diện MB cho biết ngân hàng đã thực hiện rà soát lại các quy trình làm việc, phân quyền chặt chẽ và xiết chặt kỷ luật làm việc hơn.

Trước đó, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền hình ảnh được cho là chụp lại lịch sử giao dịch của nghệ sĩ Hoài Linh mở tài khoản tại một ngân hàng, liên quan đến khoản tiền hơn 13 tỉ đồng nghệ sĩ này nhận để ủng hộ đồng bào miền Trung… Ngay sau đó, MB đã vào cuộc điều tra vụ sao kê tài khoản ngân hàng của nghệ sĩ Hoài Linh mở tại MB và được cho là của nhân viên ngân hàng này đăng tải.

Thái Phương