icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mơ về vườn trong phố

Yến Anh

Bắt đầu có gió heo may. Hà Nội giờ này ra đường đã phải mang theo một áo khoác mỏng. Bạn bay chuyến sớm nhất từ Sài Gòn ra Hà Nội, bảo "thèm quá cái không khí này. Một chút lạnh, một chút bảng lảng khói sương, ngồi ở góc vườn nhỏ phóng tầm mắt ra phía hồ xa xa, đủ quên hết mọi thứ muộn phiền của cuộc sống".

Và đây, Hà Nội của bạn, đúng như trong ký ức thời 20 tuổi của chúng ta. Ngon Garden trên con phố Nguyễn Du đẹp nhất nhì Hà Nội đưa chúng mình trở về những ngày xưa cũ. Gọi một ly detox, rồi bát phở gà đúng vị Hà Nội, 2 đứa thư thả ăn sáng, ngắm Hà Nội thật tĩnh lặng nhìn sang phía hồ Thiền Quang, nơi những chú thiên nga đang thả mình vào làn nước xanh biếc. Hà Nội thật hiếm những chỗ ngồi đẹp như thế này.

Và có lẽ để có một khu vườn trong phố, vừa có thể uống cà phê, ăn sáng - trưa, trà chiều, cơm tối, vừa có thể ngắm hoa bốn mùa, chắc chỉ có ở "Khu vườn của Hạnh". Trong khoảng 3.000 m2 giữa phố Hà Nội ấy, có đến hàng trăm loài hoa và cây nhiệt đới được quy tụ, từ hoa hoàng lan, ngọc lan thơm ngát đến phù dung kiêu kỳ trong nắng, đến cả những loại cây lớn như thị, mít… quen thuộc trong vườn nhà.

Mơ về vườn trong phố - Ảnh 1.
Mơ về vườn trong phố - Ảnh 2.
Mơ về vườn trong phố - Ảnh 3.
Mơ về vườn trong phố - Ảnh 4.
Mơ về vườn trong phố - Ảnh 5.

Không gian mát xanh trong Ngon Garden

Bạn bảo ngồi ở khu vườn đẹp thế này, chỉ ngắm thôi cũng được, không cần ăn. Đùa: "Ngắm một bữa thì được nhưng bữa sau không ăn là chết", rồi gọi cho bạn một mâm canh cua, cà, cá kho, cho thỏa nỗi nhớ mong mâm cơm Bắc đúng nghĩa.

Bạn chan bát canh cua mùng tơi, nói cơm ngoài quán mà sao cứ nghĩ mình đang ở nhà với mẹ thế nhỉ?! Bảo ừ, ở cái quán nhiều hoa đẹp nhất Hà Nội này, bạn có thể ăn canh cua cà như ở nhà với mẹ, cũng có thể thưởng thức các món ăn đường phố hay buffet, hải sản, các món nướng, lẩu hấp dẫn... Có hơn 300 món ăn Việt đang chờ bạn khám phá ở khu vườn này, có khi hết tuổi thanh xuân vẫn chưa đủ thời gian.

Bạn nhấm nháp ly trà hoa cúc, nghe tiếng gió lao xao của cây xoài cổ thụ trên đường Nguyễn Du, bảo có biết không, khi đi xa, người ta hay nhớ về ký ức những ngôi nhà, những chuyến đi của tuổi trẻ, những món ăn đầy kỷ niệm. Và ở đây, dưới gốc xoài này, bạn lại nhớ da diết những món ăn ấu thơ, nhớ những lần trèo cây hái quả, xoài xanh chua loét nhưng vẫn ăn như là ngọt lắm. Rồi nhớ mẹ, tưởng như mẹ vẫn ở đây, nấu cho bát canh khi đi học về, mà không nghĩ mẹ đã đi xa, đi rất xa rồi.

Vườn trong phố, là mênh mông kỷ niệm… 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo