Ngày 24-3, hãng hàng không Vietravel Airlines tiếp tục thông tin về vụ liên phối hợp tìm kiếm hành lý bị thất lạc trên chuyến bay VU136 từ Bangkok (Thái Lan) - Hà Nội của một hành khách.

Theo đó, hành khách N.N.K tham gia chuyến bay mang số hiệu VU136 với hành trình Bangkok - Hà Nội vào ngày 17-2 đã phát hiện và thông báo đến quầy Lost & Found (Thất lạc hành lý) về việc không nhận được hành lý ký gửi tại đảo hành lý chờ số 2.

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của hành khách, Vietravel Airlines lập tức gửi công văn đến các đơn vị chức năng liên quan tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi (Thái Lan) và sân bay quốc tế Nội Bài để yêu cầu được hỗ trợ thông tin ghi nhận trong công tác phục vụ hành lý của chuyến bay nói trên tại các vị trí liên quan để phục vụ cho công tác tìm kiếm, xác nhận thông tin.

Một hành khách thất lạc hành lý khi bay quốc tế được bồi thường 400 USD - Ảnh 1.

Hành lý thất lạc trên các chặng bay quốc tế sẽ được bồi thường 20 USD/kg

Đại diện hãng cũng phối hợp với bộ phận Lost & Found của sân bay để liên hệ cập nhật liên tục về tình trạng tìm kiếm hành lý của hành khách. Qua đó xác nhận 1 hành khách mang quốc tịch nước ngoài trên cùng chuyến bay đã cố tình cầm nhầm hành lý của hành khách N.N.K tại băng chuyền hành lý. Tuy nhiên hành khách trên đã xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Ngày 9-3, đúng 21 ngày hành lý bị thất lạc, đại diện Vietravel Airlines đã có buổi gặp gỡ, chia sẻ với hành khách N.N.K về trình bày lộ trình tìm kiếm và thoả thuận mức đền bù theo quy định là 20 USD/kg. Cụ thể, 20kg nhân 20USD là 400 USD.

"Hành khách N.N.K ghi nhận nỗ lực từ phía hãng và chấp thuận mức đền bù như trên. Vietravel Airlines khẳng định mức bồi thường đối với hành lý ký gửi bị thất lạc của hãng là 20 USD/kg, không áp dụng mức 5USD/ kg như thông tin trước đó" - đại diện hãng hàng không này thông tin.

Ngoài ra, Vietravel Airlines cũng đã gửi công văn đến cơ quan chức năng hàng không để bảo đảm việc hành lý ký gửi của hành khách luôn được vận chuyển an toàn ở mức cao nhất.

Tin-ảnh: Thái Phương