Thời gian gần đây, giá thịt heo tăng cao kỷ lục. Sự tăng giá phi mã này đã tác động không nhỏ đến bữa cơm gia đình, kéo theo sự tăng giá rất cao của nhiều ngành thực phẩm khác kể cả không phải những sản phẩm chế biến từ thịt heo và gây khó khăn cho việc kinh doanh của người dân. Đặc biệt, nhu cầu về thịt heo trong dịp Tết 2020 tăng nhanh khiến giá cả mặt hàng này càng trở nên khó kiểm soát.

Một hệ thống siêu thị cam kết bán thịt heo giá vốn trong dịp Tết - Ảnh 1.

Khách hàng lựa chọn thịt heo tại siêu thị Big C, GO!

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail, cho biết: "Việc tăng giá thực phẩm nói chung và thịt heo nói riêng gây ra ảnh hưởng không nhỏ cho khách hàng, đặc biệt là trong dịp Tết này, khi nhu cầu tiêu dùng tăng cao. Nhằm chia sẻ khó khăn với khách hàng, chúng tôi cam kết bán thịt heo không lợi nhuận, giúp cuộc sống khách hàng dễ dàng hơn, đón Tết trọn vẹn hơn".

Theo đại diện Central Retail, đây là nỗ lực của tập đoàn trong việc đồng hành cùng Chính phủ trong mục tiêu bình ổn giá thịt heo giai đoạn này nói riêng và giá thực phẩm nói chung trong giai đoạn cao điểm của Tết Nguyên đán nói chung.

Ngoài hành động cụ thể chung tay cùng Chính phủ trong việc bình ổn giá thịt heo, hệ thống Big C, GO! còn phối hợp với các Bộ, ban, ngành và các địa phương tổ chức các tuần hàng nông sản và đặc sản địa phương tại hệ thống của mình nhằm tăng thêm lựa chọn thực phẩm  cho người tiêu dùng dịp cuối năm.

Th.Nhân - V.Vinh