Sáng 3-8, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) thông báo tạm thời ngưng hoạt động 14 ngày đối với Phòng Giao dịch Eximbank Vạn Hạnh - Chi nhánh quận 10 tại địa chỉ: 373 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP HCM. 

Lý do: "Có 1 ca nhiễm Covid-19 đến giao dịch tiếp xúc trực tiếp (F1) với 1 nhân viên giao dịch và tiếp xúc (F2) với các nhân viên còn lại tại sảnh giao dịch".

Một phòng giao dịch của Eximbank phải tạm đóng cửa vì khách hàng mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Một phòng giao dịch của Eximbank. Ảnh minh hoạ: Lam Giang

Để bảo vệ sức khỏe và bảo đảm các giao dịch của khách hàng được xuyên suốt, Eximbank đã tiến hành phun trùng và lau dọn PGD Vạn Hạnh theo quy định; thông tin cho khách hàng biết địa điểm giao dịch mới.

Đồng thời, nhằm bảo đảm không ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng, các hồ sơ của khách hàng tại PGD Vạn Hạnh sẽ tiếp tục được chuyển cho Eximbank Chi nhánh Quận 10 xử lý.

Các nhân viên còn lại của PGD Vạn Hạnh tự cách ly tại nhà và tuân thủ theo sự hướng dẫn của cơ quan y tế và địa phương về công tác phòng, chống dịch.

Theo Eximbank, là đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp xúc với khối lượng lớn khách hàng đến giao dịch mỗi ngày, Eximbank ý thức được trách nhiệm của đơn vị mình trong cộng đồng. Do đó, ngân hàng đã nghiêm túc triển khai, thông báo đến toàn thể cán bộ nhân viên cũng như ban hành hướng dẫn cụ thể trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên toàn ngân hàng.

Trong quá trình tư vấn dịch vụ cho khách hàng, ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng sử dụng nhiều hơn các dịch vụ ngân hàng điện tử như: Internet Banking, Mobile Banking nhằm hạn chế gia tăng nguy cơ lây nhiễm.

T.Phương