xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mùng 4 Tết, sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách kỷ lục

Thái Phương. Ảnh: Bình An

(NLĐO) - Có tới hơn 137.000 lượt hành khách qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trong ngày mùng 4 Tết, mức cao kỷ lục so với cao điểm những ngày trước Tết.

Ngày 25-1, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết sẽ đón lượng hành khách đi, đến tăng cao với gần 900 chuyến bay.

Cụ thể, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đón 857 chuyến bay, trong đó có 797 chuyến bay chở khách. Riêng nhà ga quốc nội có 323 chuyến bay đi và 317 chuyến bay đến. Khách quốc tế qua cảng cũng trên 200 chuyến bay đi, đến.

Tổng cộng sân bay đón trên 137.000 lượt hành khách, trong đó hơn 60.000 lượt khách đến. Khung giờ cao điểm có lượt khách đến đông nhất là từ 19 giờ - 20 giờ trong ngày mùng 4 Tết.

Mùng 4 Tết, sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách kỷ lục - Ảnh 1.

Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón lượng khách kỷ lục trong ngày mùng 4 Tết

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết dù đón lượng khách đến kỷ lục nhưng sân bay chưa xảy ra tình trạng ùn ứ, vẫn thông thoáng. Ghi nhận trong sáng 25-1, các sảnh đi, đến của nhà ga quốc nội, khu vực quầy làm thủ tục các hãng hàng không đều khá thông thoáng.

Một lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam cho hay từ ngày mùng 4 Tết, lượng khách quốc nội đến bắt đầu tăng cao, dự kiến kéo dài đến ngày 29-1 (mùng 8 Tết). Riêng ngày hôm nay dự kiến hơn 60.000 khách quốc nội đến. Và từ ngày 26-1 đến 29-1, dự kiến 70.000 - 75.000 khách quốc nội đến. Khách quốc nội đến tăng cao đặc biệt lưu ý khung giờ cao điểm nhất từ 17 giờ đến hết ngày.

Để đáp ứng nhu cầu của hành khách, các đơn vị liên quan ở sân bay được yêu cầu tăng cường tối đa nhân lực phối hợp phục vụ. Các hãng vận tải theo dõi mật độ và tần suất khai thác, số lượng khách quốc nội đến từng khung giờ để điều tiết xe về đón khách đầy đủ, kịp thời như cam kết. An ninh hàng không theo dõi tình hình taxi đón khách, theo dõi các bãi slot (lượt cất hạ cánh) nhắc các hãng vận tải điều tiết xe về đón khách kịp thời. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo