Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) trả lời: Nhóm khách hàng DN có quy mô nhỏ là một trong nhiều đối tượng mà ACB hướng đến để tài trợ vốn, cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính ưu đãi.

Để tiếp cận vốn vay với lãi suất 7,5%/năm tại ACB, DN cần phải hội đủ các yếu tố sau:

- Hoạt động sản xuất - kinh doanh ổn định và tăng trưởng.

- Tình hình tài chính rõ ràng, minh bạch.

- Có tài sản bảo đảm phù hợp quy định ACB.

- DN sử dụng đa dạng sản phẩm và dịch vụ tại ACB.

Muốn vay ưu đãi 7,5%/năm cần thủ tục gì? - Ảnh 1.

Nhân viên ACB hướng dẫn khách hàng doanh nghiệp tiếp cận vốn vay

ACB ưu tiên tài trợ vốn cho nhóm DN xuất nhập khẩu hoặc hoạt động trong các ngành nghề nhựa, may mặc, giày dép, thủy sản, bao bì in ấn, cơ khí chế tạo, logistics, dược phẩm và thiết bị y tế. DN được ưu đãi tăng thêm khi giới thiệu đối tác đến giao dịch tại ACB, bao gồm: ưu đãi phí giao dịch tài chính, phí bảo lãnh và thanh toán quốc tế.

Đặc biệt, ACB đang triển khai gói ưu đãi tài chính dành cho các start-up (DN khởi nghiệp) hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Theo đó, các start-up này được miễn phí chuyển khoản khi đến quầy giao dịch hoặc giao dịch trên ACB Online, miễn phí chi lương cho nhân viên thông qua tài khoản tại ACB, miễn phí kiểm đếm khi giao dịch trên ACB Online, không phải ký quỹ khi mở tài khoản…

Đối với các DN giao dịch trên ACB Online, thời hạn ưu đãi sẽ được kéo dài hơn so với giao dịch tại quầy. Riêng các start-up có hoạt động tăng trưởng và có lợi nhuận, ACB sẽ xem xét cung cấp vốn giúp DN có đủ nguồn lực để mở rộng hoạt động.

Muốn vay ưu đãi 7,5%/năm cần thủ tục gì? - Ảnh 2.
Thy Thơ ghi