Ngắm siêu xe của Đức Giáo hoàng

Tin mới

14/12/2012 11:45

Một chiếc Mercedes-Benz M-Class được thiết kế riêng với phần thân xe đặc biệt mệnh danh Popemobile vừa được đích thân Chủ tịch HĐQT tập đoàn Daimler AG trao cho Đức Giáo hoàng tại tòa thánh Vatican.

Đức Giáo hoàng sẽ sử dụng chiếc xe Mercedes-Benz Popemobile trong các chuyên công du. Chiếc xe được thiết kế chuyên biệt giúp Đức Giáo hoàng có thể đến gần hơn với công chúng, song vẫn đảm bảo sự an toàn và thuận tiện nhất. Chiếc Popemobile này đã được Giáo hoàng sử dụng lần đầu tiên vào ngày 8 -12 vừa qua ở Rome, nhân ngày lễ được tổ chức ở quảng trường Spanish Steps nổi tiếng. 


Đích thân chủ tịch tập đoàn Daimler trao xe cho Đức Giáo hoàng

Chiếc xe dành riêng cho Đức Giáo hoàng Popemobile được trang bị những công nghệ tối tân dựa trên nguyên bản chiếc M-Class và được thiết kế riêng về nội thất. So với phiên bản cũ, mái vòm đã được mở rộng để tăng thêm không gian bên trong xe và thuận tiện hơn khi lên xuống. Khoảng nhìn của Đức Giáo hoàng cũng được cải thiện đáng kể nhờ vào lớp kính được mở rộng hơn với trần được chiếu sáng. Ngai vàng được thiết kế nổi bật với hình thêu huy hiệu của Đức Giáo hoàng.

Cũng giống như các xe dành cho Đức Giáo hoàng trước đây, chiếc Popemobile được sơn màu trắng kim cương. Để thuận tiện hơn khi liên tục được vận chuyển bằng máy bay, Mercedes-Benz đã giảm chiều cao bên ngoài của chiếc xe một vài centimet, trong khi vẫn tăng được chiều cao của không gian bên trong. Mercedes-Benz cho biết họ đã mất hơn 9 tháng để thiết kế chiếc xe đặc biệt này.


Xe được thiết kế với logo Giáo hoàng trên xe


Trong hơn 80 năm qua, Mercedes-Benz luôn được chọn để đồng hành cùng các chuyến công du chính thức của Đức Giáo hoàng. Chiếc xe Mercedes-Benz đầu tiên mà Đức Giáo hoàng sử dụng là chiếc Nuerburg 460 Pullman Saloon, dành cho Đức Giáo hoàng Piux XI năm 1930. Đến những năm 1960, Đức Giáo hoàng John XXIII sử dụng chiếc 300D Laudelet, dưới bộ khung của một chiếc Cabriolet mang hộp số tự động. Sau đó, Đức Giáo hoàng Paul VI sử dụng chiếc Mercedes-Benz 600 Pullman Landaulet và tiếp theo là chiếc 300 SEL.


Popemobile được thiết kế dựa trên nguyên mẫu của chiếc xe địa hình G-Class huyền thoại

Từ những năm 1980, Đức giáo hoàng John Paul II đã sử dụng chiếc xe được thiết kế riêng “Popemobile” – dựa trên nguyên bản của chiếc G-Class – để diễu hành tại quảng trường thánh Peter. Từ năm 2002, các Đức Giáo hoàng hầu như sử dụng chiếc xe Popemobile G-Class này của người tiền nhiệm và đó cũng là chiếc xe mà Đức Giáo hoàng Benedict XVI đang sử dụng đến hôm nay. Sau khi hoàn thành sứ mệnh đặc biệt của mình, những chiếc Popemobile sẽ được trưng bày tại Vatican và bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuggart.

M-Class là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Mercedes-Benz, với tổng số hơn 1,2 triệu chiếc giao cho khách hàng trên toàn thế giới, kể từ lần ra mắt đầu tiên vào năm 1998, tiếp tục giữ vững vị trí ngôi sao trong phân khúc xe thể thao đa dụng hạng sang. Chiếc M-Class được Mercedes-Benz giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào tháng 4/2012 với mức giá 3,44 tỉ đồng. 
Theo Quỳnh Trang - Nhàn Thanh (VNMedia)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI