xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ngân hàng chạy đua cho vay mua nhà, mua xe với lãi suất thấp

Thái Phương

(NLĐO) – Đẩy mạnh tín dụng bán lẻ, bao gồm cả vay mua nhà đất và ôtô là định hướng được nhiều ngân hàng đưa ra trong bối cảnh hiện nay

Ngân hàng chạy đua cho vay mua nhà, mua xe với lãi suất thấp - Ảnh 1.

Lãi suất ngân hàng đang ở mức thấp trong nhiều năm qua. Ảnh: Lam Giang

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết khách hàng có nhu cầu mua nhà, xây sửa nhà, mua ôtô… có thể vay vốn với lãi suất ưu đãi từ 6,79%/năm, cố định trong 6 hoặc 12 tháng đầu. Mức lãi suất này áp dụng cho các khoản giải ngân từ ngày 20-10 nhằm thúc đẩy nhu cầu vay tiêu dùng cuối năm.

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa tung ra gói tín dụng ưu đãi 1.000 tỉ đồng dành cho khách hàng vay mua nhà, bao gồm cả bất động sản dự án với lãi suất từ 4,99%/năm, mức khá thấp trên thị trường thời điểm này.

Theo tìm hiểu, mức lãi vay mua nhà dự án 4,99%/năm được OCB áp dụng trong 3 tháng đầu với khách hàng có khoản vay từ 48 tháng trở lên; những trường hợp khác được vay lãi suất 7,99%/năm trong 6 tháng đầu. Với khách hàng vay mua nhà đất riêng lẻ, lãi suất 12 tháng đầu là 8,99%/năm và nếu chọn lãi suất cố định trong 2 năm đầu sẽ ở mức 9,99%/năm…

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng đang triển khai chương trình ưu đãi cho khách hàng có nhu cầu vay mua nhà chung cư có giấy chủ quyền với mức lãi suất từ 5,9%/năm trong 3 tháng đầu tiên, 7,9%/năm trong 6 tháng hoặc 8,9%/năm trong 12 tháng đầu tiên.

Trước đó, kết quả cuộc điều tra xu hướng kinh doanh của các tổ chức tín dụng trong quý IV/2020 do Vụ Dự báo - Thống kê, Ngân hàng Nhà nước thực hiện, các tổ chức tín dụng cũng kỳ vọng lãi suất huy động và cho vay sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Báo cáo kết quả thị trường tiền tệ tuần qua của Công ty chứng khoán SSI vừa công bố, nhận định trong những tháng tới, lãi suất sẽ giữ ở vùng thấp do khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế chưa cao và Ngân hàng Nhà nước vẫn nhấn mạnh việc giảm lãi suất điều hành để giúp các ngân hàng thương mại có đủ nguồn lực hỗ trợ nền kinh tế.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo