xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ngân hàng kéo khách gửi tiết kiệm bằng lì xì đầu năm

Thái Phương

(NLĐO) – Đón đầu nhu cầu gửi tiết kiệm lấy may ngày đầu năm mới, nhiều ngân hàng thương mại đã tung chương trình khuyến mại lì xì ngay hoặc rút thăm 100% trúng tiền mặt trực tiếp cho khách hàng.

Ngày làm việc đầu tiên của các ngân hàng thương mại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2019, nhiều khách hàng đã tới giao dịch, mở sổ tiết kiệm mới, đáo hạn để nhận tiền lì xì, rút thăm may mắn..

Chiều 10-2, tại quầy giao dịch Ngân hàng TMCP Bản Việt (quận 3, TP HCM), một khách hàng tên Ngọc rút thăm may mắn và trúng được 3 bao lì xì tổng cộng 150.000 đồng. 

Theo chương trình khuyến mại của ngân hàng, chị gửi dưới 1 tỉ đồng nên nhận được 3 phiếu cào trúng ngay, mỗi phiếu một bao lì xì tiền mặt 50.000 đồng.

Đại diện Ngân hàng Bản Việt cho biết trong 3 ngày đầu năm mới, tất cả khách hàng gửi tiết kiệm sẽ được hái lộc đầu xuân, nhận lì xì đến 100.000 đồng. Ngoài ra, khi khách hàng gửi tiết kiệm từ 20 triệu đồng, kỳ hạn từ 6 tháng trở lên sẽ được mã số cào điện tử tại chỗ với giải thưởng là vàng 9999 và 16.000 giải thưởng tiền mặt.

Ngân hàng kéo khách gửi tiết kiệm bằng lì xì đầu năm - Ảnh 1.

Một khách hàng vừa nhận lì xì sau khi gửi tiết kiệm ở ngân hàng. Ảnh chụp chiều 10-2. Ảnh: Linh Anh

Trước đó, từ sáng sớm, chị Nga (ngụ quận 9, TP HCM) cũng tới một ngân hàng cổ phần trên đường Võ Văn Tần, quận 3, để mở mới sổ tiết kiệm. Ngân hàng này đang có chương trình khuyến mại là cộng thêm lãi suất tiết kiệm tối đa 0,3%/năm (tối đa 5 triệu đồng) khi khách hàng gửi từ 100 triệu đồng, kỳ hạn 3,6 và 12 tháng. Lãi suất cộng thêm sẽ quy đổi thành tiền mặt và lì xì ngay cho khách hàng khi gửi tiết kiệm.

Một số khách hàng khác còn chủ động chia nhỏ khoản tiền gửi tiết kiệm ở các ngân hàng để nhận tiền lì xì. Chị Trang (ngụ quận 2) có 200 triệu đồng tiền nhàn rỗi. Ngày làm việc đầu năm, biết các ngân hàng có chương trình lì xì đầu năm cho khách hàng, chị Trang đã chia khoản tiền ra 2 sổ tiết kiệm, gửi ở 2 ngân hàng khác nhau để vừa nhận được 200.000 tiền lì xì và thêm cơ hội trúng thưởng khi tham gia chương trình rút thăm may mắn.

Nhân viên giao dịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho biết trong buổi sáng, rất đông khách hàng đến ngân hàng giao dịch mở sổ tiết kiệm để nhận tiền lì xì. 

Theo đó, từ mùng 7 đến 12 tháng giêng năm Kỷ Hợi (tức ngày 11 đến 16-2), khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm có kỳ hạn hoặc tiết kiệm đa năng bằng VNĐ với mức gửi từ 60 triệu đồng, kỳ hạn từ 6 tháng trở lên sẽ được 1 lượt bốc thăm "Thần tài gõ cửa" với xác suất trúng là 100% bao lì xì có giá trị 39.000 đồng hoặc 68.000 đồng. Riêng với mức gửi 1,5 tỉ đồng, khách hàng còn được tặng ngay 1 chỉ vàng Thần tài SBJ.

Ngân hàng kéo khách gửi tiết kiệm bằng lì xì đầu năm - Ảnh 2.

Khách hàng chờ đến lượt giao dịch và cây mai có gắn bao lì xì ở một ngân hàng. Ảnh: Linh Anh

Cũng trong thời gian này, khách hàng mở mới sổ Tiết kiệm Phù Đổng ở Sacombank với số tiền tối thiểu 500.000 đồng hoặc nạp tiền vào sổ hiện có từ 1 triệu đồng đến dưới 10 triệu đồng sẽ được lì xì ngay 20.000 đồng… Tiết kiệm Phù Đổng là sản phẩm dành riêng cho trẻ em trong độ tuổi từ 0 đến 15 tuổi, được thiết kế dựa trên nghiên cứu thói quen bỏ ống heo hay nuôi heo đất của trẻ em.

Tại Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK), đại diện ngân hàng này cho biết trên toàn hệ thống  đang triển khai chương trình tặng quà cho khách hàng khi đến gửi tiền tiết kiệm nhân dịp năm mới. Bên cạnh mức lãi suất gửi tiết kiệm cạnh tranh, khách hàng còn nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn và thiết thực dịp năm mới, như: Bộ ly uống rượu vang, bộ bình thủy tinh, bình cắm hoa, đĩa thủy tinh, hũ đựng hạt dưa hoặc bao lì xì bằng tiền mặt mệnh giá từ 50.000 đồng…

Theo ghi nhận của báo Người Lao Động, xu hướng lì xì đầu năm của ngân hàng cho khách hàng năm nay có khác so với trước, khi người gửi tiết kiệm từ 6 tháng trở lên sẽ được nhận lì xì. Đại diện một số ngân hàng phân tích điều này phù hợp với nhu cầu hút vốn trung dài hạn của ngân hàng trong năm nay do quy định về tỉ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn từ năm 2019 đã giảm xuống còn 40%, thay vì mức 45% như trước.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo