Nghe tin cúp nước, nhiều người đổ xô mua thau chậu dự trữ

Tin mới

23/01/2015 16:51

(NLĐO) - Nhiều người dân ở TP HCM đã đến các chợ, tạp hóa, siêu thị để mua thau, chậu để trữ nước đề phòng cúp nước kéo dài

Cách đây vài ngày, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH Một thành viên (Sawaco) cho biết sẽ ngưng cấp nước để bảo trì hệ thống cấp nước của Nhà máy nước Thủ Đức từ 22 giờ ngày 24-1 đến 5 giờ sáng ngày 25-1. TP HCM có 15 quận sẽ bị cúp nước, nước yếu và đục vì sự việc này.

Trước thông tin này, người dân ở một số quận đã đổ xô đi mua sắm các loại xô thùng để trữ nước sử dụng trong thời gian Sawaco sửa chữa.

Lượng thau, chậu ở các cửa hàng bán tăng vọt sau khi có thông tin cúp nước trên diện rộng

Lượng thau, chậu ở các cửa hàng bán ra tăng vọt sau khi có thông tin cúp nước trên diện rộng

Có mặt tại sạp tạp hóa của bà Lâm tại chợ Phường 2 (quận 10) sáng 23-1, khách hàng tấp nập đến mua sắm các loại xô, thau chậu bằng nhựa để đựng nước. Đa phần người mua đều chọn sản phẩm kích thước loại trung có giá chỉ từ 20.000 - 90.000 đồng/sản phẩm. Từ sáng đến trưa, bà Lâm bán được hơn chục cái thau, chậu nhựa cho người dân sinh sống ở chung cư Hòa Hảo 003 Lô F, lô E, cao gấp nhiều lần ngày thường. Bà Lâm phải gọi điện đến công ty nhựa đặt thêm hàng mới để bán tiếp vào buổi chiều, tối.

Tương tự, khu vực bên hông chợ Bình Tây (quận 6), nơi chuyên kinh doanh, phân phối các loại thùng phuy nhựa đến các chợ và cửa hàng khắp TP cũng khá nhộn nhịp người mua bán. Một chủ sạp ở đây cho biết sản phẩm bán chạy nhất trong vài ngày qua là thùng nhựa PVC loại 25 lít.

Nhiều người dân sống trong chung cư 003 lô F Hòa Hảo (quận 10), cho biết khi nghe thông tin cúp nước, họ phải chạy mua đồ về dự trữ nước phòng khi công ty cấp nước trở lại mà áp lực yếu hay nhỏ giọt thì có cái mà dùng.

Khi nhu cầu mua sắm các loại xô, chậu, thùng nhựa tăng cao thì các sạp chợ, tiệm tạp hóa cũng theo đó mà nâng giá cao hơn bình thường. Chị Lê Thị Liên (ngụ quận 5), kể vừa mua 1 cái thau loại trung giá 90.000 đồng nhưng bị đứa con làm bể, nay ra mua lại thấy lên giá 125.000 đồng. “Họ nhìn mặt mà tự ra giá thôi”.

Tin, ảnh: LÊ PHONG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI