Trưa ngày 28-2, ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc Ban Quản lý các cảng cá tỉnh Hà Tĩnh, cho biết sáng cùng ngày đã có khoảng 40 tàu cá của bà con ngư dân ở các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa... cập bến cảng Cửa Sót ở xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Những tàu này đều trúng đậm số lượng lớn cá trích, cá cơm, cá biển các loại... với bình quân mỗi tàu đánh bắt được khoảng từ 4-5 tấn.

Ngư dân phấn kích trúng đậm lộc biển 4-5 tấn cá mỗi tàu - Ảnh 1.

Tàu về với "lộc biển" đầy khoang"

Cũng theo ông Sơn, số tàu trúng đậm cá lần này có công suất từ 90 CV trở xuống, chủ yếu đánh bắt ở vùng biển gần bờ cách đất liền khoảng từ 5-10 hải lý.

Ngay sau khi các tàu vào cập bến cảng Cửa Sót, số hải sản đánh bắt đều được thương lái đến thu mua hết để vận chuyển về địa điểm tiêu thụ với giá khá cao, trong đó cá trích có giá từ 11.000-12.000 đồng/kg; cá cơm từ 21.000-22.000 đồng/kg… Ngoài ra, bà con ngư dân cũng đánh bắt được cả cá thu, tôm...

Một chủ tàu cho hay: "Thuyền về cá lại đầy khoang như thế này là niềm vui không thể tả xiết. Làm nghề này hiếm khi được nhiều "lộc biển" đầu năm như thế này. Hy vọng năm nay những ngư dân như chúng tôi được mùa tôm, cá, để có thêm thu nhập và hơn hết là bám biển để bảo vệ ngư trường cũng là bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc".

Việc bà con ngư dân ở các tỉnh Bắc miền Trung liên tiếp đi biển đánh bắt đầu năm mới âm lịch trúng đậm cá biển các loại và bán được giá khá cao đã mang lại niềm vui phấn khởi, tạo động lực để ngư dân yên tâm bám biển, bám ngư trường.

Ngư dân phấn kích trúng đậm lộc biển 4-5 tấn cá mỗi tàu - Ảnh 2.

Ngập tràn cá cơm

Ngư dân phấn kích trúng đậm lộc biển 4-5 tấn cá mỗi tàu - Ảnh 3.

Thuyền vừa cập bến, thương lái đã đánh xe bốc lên đưa đi tiêu thụ

Ngư dân phấn kích trúng đậm lộc biển 4-5 tấn cá mỗi tàu - Ảnh 4.

Từng mẻ cá trích được xếp gọn gàng để thương lái thu mua

Ngư dân phấn kích trúng đậm lộc biển 4-5 tấn cá mỗi tàu - Ảnh 5.

Ngư dân vui mừng vì trúng đậm "lộc biển" đầu năm

Tin-ảnh: Bảo Anh