Sau khi cơ quan chức năng công bố những trái xoài mút có kích thước nhỏ đang bày bán ở TP HCM chỉ là xoài bình thường, không hề có chuyện làm bằng nilon. Bà P.T.T. (ngụ quận 5, TP HCM) – một trong những người tham gia quay video tung lên mạng đã xoá bỏ đoạn băng hình và đồng thời gửi lời xin lỗi đến tiểu thương, người tiêu dùng và nhà vườn về việc làm tai hại của mình.

Trước đó, chủ tài khoản facebook có tên Dương Thành Nam cũng xoá video nội dung tương tự.

Tin đồn xoài làm bằng nilon đã khiến nhiều nguòi lo lắng.
Tin đồn xoài làm bằng nilon đã khiến nhiều nguòi lo lắng.

Bà T cho biết cách đây khoảng 1 tuần, bà có mua loại xoài nói trên về ăn thì chẳng may dao bén cắt đứt luôn hạt làm lộ lớp màng trắng, những người xung quanh đều nói đó là nilon.

Tiếp đến, bà vô tình xem trên mạng video clip tương tự do một người đàn ông giọng miền Bắc đăng tải, cũng nói xoài mút làm bằng nilon, giấy. Thấy giống trường hợp của mình nên bà T. nhờ người thân quay clip rồi đưa lên mạng. "Phần cảnh báo người tiêu dùng, phần thì để mọi người biết đến tôi. Tôi chỉ có 2 mục đích đó, chứ không có động cơ, ý định xấu nào nữa" - bà T. thừa nhận.

Video tin đồn xoài làm nilon khiến người dân lo lắng do facebook có tên Dương Thành Nam đăng tải

Cũng theo bà T., ban đầu khi đưa clip lên mạng xã hội bà không nghĩ dư luận lại phản ứng mạnh và gây tác hại đến nhiều người. "Nhiều người biết tôi quay video đã gọi điện hỏi thăm, chửi bới thậm chí có người đe doạ. Mấy ngày qua tôi suy sụp vì trò đùa của mình, không dám ra đường vì sợ mọi người biết mặt đuổi đánh" - bà T. lo sợ.

Mỗi ngày TP HCM nhập hơn 80 tấn xoài "tí hon"

Theo số liệu từ 3 chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, Bình Điền và Hóc Môn, trung bình những ngày qua TP HCM nhập về hơn 80 tấn xoài có kích thức lạ. Loại xoài này do các công ty vận tải và phân phối thực phẩm có trụ sở ở miền Bắc vận chuyển vào. Qua tìm hiểu giống xoài này nhập từ Trung Quốc, giá bán sỉ khoảng 15.000-22.000 đồng/kg.

LÊ PHONG - YÊN PHÚ