xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người Úc đón nhận quả vải tươi Việt Nam

D.Ngọc

Ngày 15-6, thông tin từ Đại sứ quán Úc ở Hà Nội cho biết những lô hàng quả vải tươi Việt Nam đầu tiên đã tới Melbourne (Úc).

Đại sứ Úc tại Việt Nam, ông Hugh Borrowman, cho biết ông rất vui trước sự kiện thị trường Úc đã mở cửa đón nhận quả vải tươi từ Việt Nam. “Thật tuyệt vời khi người tiêu dùng Úc có cơ hội nếm thứ quả ngon này ngay trong mùa vải 2015, giống như người Việt đang được nếm các loại hoa quả tươi của Úc như nho, cam và cherry”.

Đại sứ Hugh Borrowman (giữa) và các nhân viên Đại sứ quán Úc tại Việt Nam đang nếm thử quả vải tươi. (Ảnh do Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cung cấp)
Đại sứ Hugh Borrowman (giữa) và các nhân viên Đại sứ quán Úc tại Việt Nam đang nếm thử quả vải tươi. (Ảnh do Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cung cấp)

Theo Đại sứ Borrowman, việc hoàn tất các điều kiện và thủ tục nhập khẩu quả vải tươi vào Úc là tập hợp của rất nhiều nỗ lực đáng ghi nhận của Cục Bảo vệ thực vật Việt Nam, ngành trồng vải của Việt Nam và Bộ Nông nghiệp Úc. Quả vải tươi nhập từ Việt Nam sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu sử dụng sản phẩm này ở Úc bởi vải Việt Nam được trồng trái vụ với vải trồng ở Úc.

Được biết, Úc là thị trường đòi hỏi tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm cũng như kiểm dịch thực vật vào loại nghiêm ngặt nhất thế giới. Để xuất khẩu quả vải sang Úc, phía Việt Nam phải đáp ứng được 5 yêu cầu về cơ sở trồng vải, quản lý dịch hại, đóng gói và bao bì nhãn mác, chiếu xạ và yêu cầu về kiểm dịch thực vật.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo