Nha Trang mạnh tay với nạn “cát cứ” bãi biển

Tin mới

13/05/2015 17:47

(NLĐO) - UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang tăng cường công tác kiểm tra việc các doanh nghiệp thuê bãi biển để đặt dù, đặt ghế phục vụ du khách

Theo Phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang, khu vực bãi biển dọc các tuyến đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng dài khoảng 7 km đang có 38 doanh nghiệp thuê để đặt dù, đặt ghế nhằm phục vụ khách du lịch. Các doanh nghiệp đã sử dụng bãi biển từ nhiều năm nay, với diện tích từ 110 - trên 2.100 m2, khiến không gian bãi biển công cộng dành cho người dân có phần bị thu hẹp.

Các dù, ghế sẽ giảm để tăng diện tích bãi biển công cộng cho người dân
Các dù, ghế sẽ giảm để tăng diện tích bãi biển công cộng cho người dân

Từ năm 2012, UBND TP Nha Trang đã làm hợp đồng thu tiền thuê bãi biển, mỗi năm được khoảng 3 tỉ đồng để đầu tư vào các công trình phục vụ công cộng như: lắp đặt các dụng cụ thể dục, thể thao, sửa sang lại công viên, cây xanh...

Ông Ngô Khắc Thinh, Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang, cho biết TP đang tăng cường kiểm tra, xử lý, không cho các doanh nghiệp tự ý lấn chiếm bãi biển, ngăn chặn người dân đi qua khu vực đặt dù, đặt ghế.

“Có nhiều doanh nghiệp tiếp tục xin thuê bãi biển đặt dù nhưng chúng tôi không cấp phép mới cho đơn vị nào nữa. Về lâu dài, cứ mỗi năm TP giảm 20% diện tích cho từng trường hợp, đến khi nào bãi biển thoáng sẽ ngưng lại. Mục đích cuối cùng là bãi biển phục vụ cho công cộng, phục vụ nhân dân” - ông Thinh nói.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, UBND TP Nha Trang vừa xử phạt Khu nghỉ dưỡng Ana Mandara 25 triệu đồng vì việc lập chòi canh, ngăn cản người dân đi vào khu vực của khu nghỉ dưỡng này.

Tin-ảnh: K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI