Ủy ban Châu Âu (EC) và Cơ quan xúc tiến thương mại Ireland (Bord Bia) sẽ giới thiệu thịt (bò và heo) của Ireland và EU tại Việt Nam qua chương trình "Yêu thích hương vị, tin tưởng chất lượng". Chương trình gồm hội thảo trực tuyến ngày 19-11 giới thiệu thịt EU gồm quy trình chăn nuôi và bảo quản, chế biến cùng các hoạt động chế biến món ăn Việt Nam từ thịt EU. Các công thức nấu ăn được sáng tạo bởi đầu bếp và các KOL - người có ảnh hưởng trên mạng xã hội về ẩm thực Việt Nam.
Theo Bord Bia, ngành thịt của EU phải tuân thủ luật an toàn thực phẩm của EU, vốn được xem là nghiêm ngặt nhất thế giới. EU đảm bảo rằng người tiêu dùng luôn được cung cấp thịt bò và thịt heo chất lượng cao, đảm bảo về an toàn thực phẩm, truy xuất được nguồn gốc, phúc lợi động vật và có tính bền vững. Nhờ đó, ngành sản xuất thịt ở EU luôn có vị thế cao trên thế giới.
Hình ảnh quảng bá thịt bò Ireland
EU là nơi sản xuất thịt bò lớn thứ 3 trên thế giới, với khoảng 7,5 triệu tấn mỗi năm. Trong đó, Ireland là nước xuất khẩu thịt bò lớn nhất EU với giá trị hơn 2,1 tỉ Euro, sản lượng 0,56 triệu tấn vào năm 2019. Chất lượng thịt bò Ireland được thế giới công nhận qua sản lượng tiêu thụ và qua các cuộc thi về thịt bò. Tại World Steak Challenge 2019, Ireland đã giành 75 huy chương, vượt qua Mỹ, Úc, New Zealand và các nước trong EU, giành được danh hiệu "Thịt bò phi lê ngon nhất thế giới" với giống bò Angus lai.
Ngoài thịt bò, Ireland còn xuất khẩu thịt heo đạt giá trị 1 tỉ Euro với sản lượng 300.000 tấn vào năm 2019, trong đó có xuất khẩu sang Việt Nam. Tuy nhiên, về thịt bò đến nay Ireland chưa xuất khẩu chính thức sang Việt Nam.
Bình luận (0)