xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều cổ đông bỏ họp, Eximbank hoãn đại hội vào phút chót

Tin-ảnh: Thy Thơ

(NLĐO) – Sáng 26-4, đại hội cổ đông thường niên năm 2019 của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã bị hoãn do cổ đông đến dự không đạt tỉ lệ theo quy định

Đến 9 giờ 30 phút, đại diện Ban Kiểm soát Eximbank thông báo số cổ đông đến dự đại hội chỉ 199 người, đạt 57,6% cổ phần có quyền biểu quyết theo quy định (tối thiểu 65%). Do đó, lãnh đạo Eximbank tuyên bố hoãn tổ chức cuộc họp và HĐQT sẽ triệu tập một cuộc họp khác trong vòng 30 ngày tới. 

Theo quy định của pháp luật, đại hội đồng cổ đông lần thứ hai sẽ được tiến hành khi có 51% số cổ phần có quyền biểu quyết đăng ký tham dự đại hội. Trường hợp đại hội cổ đông lần thứ hai vẫn không đủ, HĐQT tiếp tục triệu tập cuộc họp lần cuối cùng trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày dự định họp lần thứ hai. Khi đó, đại hội đồng cổ đông được tiến hành mà không phụ thuộc vào số cổ phần có quyền biểu quyết của các cổ đông dự họp.

Nhiều cổ đông bỏ họp, Eximbank hoãn đại hội vào phút chót - Ảnh 1.

Bà Lương Thị Cẩm Tú trao đổi với ông Lê Minh Quốc tại cuộc họp sáng 26-4

Trước thềm đại hội của Eximbank, nhiều cổ đông nhỏ và giới đầu tư đã chờ đợi đại hội cổ đông lần này sẽ bàn bạc vấn đề liên quan đến các nhóm cổ đông và tranh cãi quyết định bầu tân Chủ tịch HĐQT Eximbank. Bởi trước đó, bà Lương Thị Cẩm Tú (cựu Tổng Giám đốc Nam A Bank) được bầu làm Chủ tịch nhiệm kỳ 2015 – 2020 vào ngày 22-3 nhưng sau đó lại bất thành do toà án có phán quyết dừng khẩn cấp tạm thời theo vì ông Lê Minh Quốc - người vừa bị bãi nhiệm chức danh này có đơn kiện.

Phía HĐQT Eximbank vẫn khẳng định việc bầu chọn thay đổi chủ tịch HĐQT hôm 22-3 là đúng quy định pháp luật, đồng thời ngân hàng này đã có đơn khiếu nại, gửi các cơ quan chức năng về việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của Tòa án nhân dân TP HCM.

Ngoài ra, trên sàn chứng khoán, hàng trăm triệu cổ phiếu Eximbank được giao dịch thỏa thuận trị giá hàng ngàn tỉ đồng giữa các nhóm cổ đông khiến nhiều người nghĩ đến kịch bản cơ cấu cổ đông ngân hàng này sắp sửa có sự thay đổi lớn. 

Dù phiên họp không được diễn ra nhưng một thành viên HĐQT Eximbank xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, TAND TP HCM đã từ chối đơn khiếu nại của HĐQT Eximbank về việc tạm dừng Quyết định của HĐQT Eximbank thông qua việc bầu chọn bà Lương Thị Cẩm Tú làm chủ tịch HĐQT thay ông Lê Minh Quốc vào ngày 22-3.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo