Khi lựa chọn mua vé máy bay, đa số người Việt Nam sẽ quan tâm đến giá cả, tỷ lệ cất hạ cánh đúng giờ, khả năng mua vé dễ dàng qua nhiều kênh phương tiện, quá trình làm thủ tục nhanh chóng, dịch vụ phòng chờ trước chuyến bay chu đáo... hay các dịch vụ trên không như bữa ăn nhẹ, các phương tiện giải trí nghe nhìn... Tuy nhiên, ngoài các tiêu chí trên, còn một yếu tố khác mà nhiều hành khách chưa để ý và tận dụng hết, đó là chương trình Khách hàng thân thiết (Khách hàng thường xuyên).

Theo đó, một trong những lợi ích nổi bật của chính sách Khách hàng thường xuyên là hành khách sẽ được tích lũy số dặm sau khi thực hiện các chuyến bay.

Nhiều hành khách vô tình bỏ qua cơ hội hưởng lợi vé máy bay ưu đãi - Ảnh 1.

. Nằm trong top 7 thị trường phát triển nhanh nhất thế giới, thị trường hàng không Việt Nam đang “cất cánh”

Tại Việt Nam, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên áp dụng hình thức này bằng việc ra mắt chương trình Bông Sen Vàng bắt đầu từ năm 1999. Khi tham gia chương trình, hội viên Bông Sen Vàng sẽ được cộng dặm để tích lũy trong tài khoản sau khi thực hiện chuyến bay có số hiệu VN được khai thác bởi Vietnam Airlines, các hãng hàng không trong liên minh Skyteam, hoặc các chuyến bay liên danh với các hãng như Jetstar Pacific, VASCO, Cambodia Angkor Air, All Nippon Airways, Cathay Pacific, Philippines Airlines, Etihad Airways và Laos Airlines.

Số dặm tích lũy sau những chuyến bay có thể được sử dụng để quy đổi sang vé máy bay thưởng, nâng hạng ghế, thêm hành lý miễn cước, sử dụng phòng chờ hạng sang... cùng nhiều ưu đãi đa dạng khác từ hơn 60 đối tác du lịch, khách sạn, tài chính - ngân hàng của Vietnam Airlines.

Đặc biệt, để gia tăng lợi ích của hành khách, từ ngày 2-9-2019, Vietnam Airlines ra mắt phương thức mua vé máy bay lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam: Mua vé bằng cách kết hợp dặm và tiền (Cash & Miles). Đây là chương trình được rất nhiều hành khách trên thế giới yêu thích khi trở thành hội viên của các hãng hàng không lớn như Singapore Airlines, Emirates, Etihad Airways, Qatar Airways, Cathay Pacific…

Nhiều hành khách vô tình bỏ qua cơ hội hưởng lợi vé máy bay ưu đãi - Ảnh 2.

Mua vé máy bay bằng dặm và tiền là xu hướng phổ biến trên thế giới nhưng đến nay mới được giới thiệu tại Việt Nam

Điểm khác biệt của chương trình này là trước đây, hội viên Bông sen phải tích lũy đủ dặm hay mua thêm dặm để đổi thưởng vé máy bay, khiến cho nhiều khách hàng, đặc biệt là những người không có nhu cầu bay thường xuyên chưa tận dụng tối đa số dặm đang có.

Với chương trình Cash & Miles, hội viên chỉ cần tối thiểu 2.000 dặm/khách/chặng bay đã có thể sử dụng dặm để thanh toán một phần hoặc toàn bộ giá trị vé máy bay khi mua vé trên website hoặc tại các phòng vé của Vietnam Airlines. Ngoài ra, chương trình còn cho phép hội viên mua vé cho người đi cùng, mua dịch vụ chọn chỗ ngồi trên máy bay và hành lý trả trước bằng dặm và tiền.

Nhân kỷ niệm 20 năm chương trình Bông Sen Vàng, Vietnam Airlines đặc biệt dành tặng 2.000 dặm thưởng cho tất cả khách hàng lần đầu đăng ký trở thành hội viên trong tháng 9-2019 và ngày 20 hàng tháng đến hết 31-12-2019.
D.Ngọc - T.Trang