xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Novaland nói gì về 300 triệu USD trái phiếu hoãn thanh toán?

Thái Phương

(NLĐO) – Việc thanh toán lãi cho trái phiếu đến hạn vào ngày 16-7 đã không thực hiện được để cho phép Novaland duy trì đủ tiền mặt cho các hoạt động liên tục...

Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Novaland) vừa công bố thông tin liên quan đến gói trái phiếu chuyển đổi trị giá 300 triệu USD, lãi suất 5,25% đến hạn. Theo doanh nghiệp này, áp lực kinh tế vĩ mô gần đây và những thay đổi về pháp lý đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến điều kiện thị trường và gây ra khủng hoảng thanh khoản trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam.

"Những diễn biến tiêu cực này cũng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả hoạt động và tính thanh toán của công ty và các công ty liên quan, đòi hỏi phải cơ cấu các nghĩa vụ nợ của tập đoàn. Việc thanh toán lãi cho trái phiếu đến hạn vào ngày 16-7 đã không thực hiện được vào ngày đó để cho phép công ty duy trì đủ tiền mặt cho các hoạt động liên tục, tạo điều kiện thực hiện một giải pháp toàn diện vì lợi ích của tất cả các bên liên quan của công ty" – thông cáo của Novaland nêu.

Hiện, tập đoàn này đang làm việc với cố vấn tài chính và cố vấn pháp lý về việc phát triển và thực hiện kế hoạch tái cấu trúc toàn diện nhằm tạo điều kiện phục vụ hoạt động và tình hình tài chính, đồng thời tối đa hóa giá trị của các bên liên quan. Novaland cũng thông tin thêm đã liên lạc tích cực với các chủ nợ nhằm nỗ lực duy trì sự ổn định, đạt được mục tiêu tái cấu trúc các nghĩa vụ nợ và huy động hỗ trợ tài chính để phát triển dự án.

"Nhóm cũng đang thảo luận và sẽ làm việc với nhóm trái chủ đặc biệt do Hogan Lovells đại diện về việc tái cơ cấu trái phiếu. Việc không thanh toán tiền lãi của trái phiếu đến hạn vào 16-7 có thể dẫn tới việc trái chủ yêu cầu đẩy nhanh việc trả nợ theo trái phiếu hoặc khoản nợ khác của công ty. Nhóm sẽ tổ chức một cuộc gọi với trái chủ ngay khi có thể để cung cấp thêm thông tin cập nhật", Novaland cho biết thêm.

Trước đó, năm 2021, Novaland đã phát hành thành công cho nhà đầu tư nước ngoài 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế, không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm và sẽ được niêm yết trên Sàn Giao dịch chứng khoán Singapore (SGX).

Lô trái phiếu có kỳ hạn 5 năm kể từ ngày phát hành (đáo hạn năm 2026), lãi suất cố định 5,25%/năm. Theo điều khoản, các trái phiếu này có quyền chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của tập đoàn; giá chuyển đổi là 135.700 đồng/cổ phiếu. Mệnh giá của mỗi trái phiếu là 200.000 USD.

Credit Suisse (Singapore) Limited là nhà quản lý toàn cầu độc quyền và đơn vị dựng sổ độc quyền cho đợt huy động vốn lần này của Novaland.

Liên quan đến giá cổ phiếu, trong phiên giao dịch sáng 20-7, cổ phiếu NVL của tập đoàn này đang được giao dịch ở mức 14.750 đồng/cổ phiếu.Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo