xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nước mắm Hòa Hiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

CÔNG TUẤN - TRƯỜNG HUY

(NLĐO) – Ngoài kinh doanh, liên tục nhiều năm qua, nước mắm Hòa Hiệp là một trong những doanh nghiệp của tỉnh Vĩnh Long đi đầu trong việc đóng góp đối với cộng đồng.

Ngày 16-3, bà Đặng Sao Lel - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản (NN-PTNT tỉnh Vĩnh Long), xác nhận thực hiện quyết định của Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản về việc thành lập đoàn thanh tra (gồm có cả Sở Công thương và Sở Y tế) để thanh tra đột xuất liên ngành về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đoàn đã đến điểm kinh doanh của Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Hòa Hiệp (phường 4, TP Vĩnh Long) để kiểm tra và đã lấy 2 mẫu sản phẩm nước mắm gửi Phòng Kiểm nghiệm thuộc Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản Vùng 6 để kiểm tra.

Nước mắm Hòa Hiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm - Ảnh 1.
Nước mắm Hòa Hiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm - Ảnh 2.
Nước mắm Hòa Hiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm - Ảnh 3.

Kết luận của Thanh tra Bộ NN-PTNT đối với nước mắm Hòa Hiệp

Kết quả, hàm lượng nitơ của 2 mẫu đều đạt, hàm lượng asen và hàm lượng chì đều đạt trong ngưỡng giới hạn cho phép.

Sau đó, đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành kiểm tra Chi nhánh Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Hòa Hiệp (xã An Phước, huyện Mang Thít). Qua kiểm tra, đoàn đã lấy 3 mẫu nước mắm đại diện cho 3 dòng sản phẩm của công ty, gồm: nước mắm cốt cá cơm Hòa Hiệp 60 độ đạm, nước mắm cốt cá cơm Hòa Hiệp 25 độ đạm và nước mắm cốt cá cơm Hòa Hiệp 15 độ đạm. Kết quả, 3 mẫu nước mắm này đều đạt chất lượng so với các chỉ tiêu chất lượng nhà sản xuất công bố trên nhãn hàng hóa.

Nước mắm Hòa Hiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm - Ảnh 4.
Nước mắm Hòa Hiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm - Ảnh 5.

Kết quả kiểm tra của Đoàn Kiểm tra liên ngành tỉnh Vĩnh Long

Mới đây, Thanh tra Bộ NN- PTNT cũng vừa có thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật chuyên ngành đối với một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm.

Theo đó, đoàn thanh tra của Bộ NN-PTNT đã thực hiện thanh tra đột xuất tại Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Hòa Hiệp và Chi nhánh tại huyện Mang Thít. Tại đây, đoàn thanh tra đã lấy các mẫu nước mắm Hòa Hiệp thành phẩm để kiểm tra.

Nước mắm Hòa Hiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm - Ảnh 6.

Kết quả kiểm nghiệm của Đoàn Thanh tra thuộc Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản

Kết quả, tại thời điểm kiểm tra, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Hòa Hiệp đã chấp hành nghiêm quy định của pháp luật chuyên ngành về sản xuất, chế biến nước mắm, nhà xưởng đủ điều kiện sản xuất, khu vực lưu giữ hóa chất phục vụ sản xuất không phát hiện chất cấm, sản phẩm đạt các chỉ tiêu chất lượng như công bố trên sản phẩm.

Từ kết quả trên, đoàn thanh tra của Bộ NN-PTNT yêu cầu Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Hòa Hiệp tiếp tục tổ chức sản xuất kinh doanh tuân thủ đúng các quy định của pháp luật và đảm bảo những yêu cầu về an toàn thực phẩm.

Ra đời từ năm 1990, đến nay, với sức chứa hơn 250 thùng chượp, hàng năm Công ty Hòa Hiệp thu mua ủ chượp hơn 2.000 tấn cá cơm, nước mắm sử dụng nguyên liệu cá cơm nhập từ Phú Quốc và Côn Đảo để cho ra chất lượng nước mắm được người tiêu dùng ưa chuộng và ủng hộ.

Dù là doanh nghiệp sản xuất truyền thống nhưng doanh nghiệp luôn có tư duy đổi mới trong việc nghiên cứu phát triển sản phẩm và quản lý sản xuất: sản xuất nước mắm cao đạm 60 độ theo công nghệ cô đặc chân không tách muối, áp dụng quy trình quản lý chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2005 và HACCP.

Nước mắm Hòa Hiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm - Ảnh 7.

Hệ thống nhà thùng của nước mắm Hòa Hiệp

Nói về chất lượng nước mắm Hòa Hiệp hiện tại, bà Đặng Sao Lel khẳng định: "Qua nhiều đơn vị kiểm tra về chất lượng một cách nghiêm túc, có thể nói đến thời điểm này, nước mắm Hòa Hiệp đã hoàn toàn đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm nên người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng".

Nước mắm Hòa Hiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm - Ảnh 8.
Nước mắm Hòa Hiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm - Ảnh 9.

Nước mắm Hòa Hiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngoài kinh doanh, liên tục nhiều năm qua, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Hòa Hiệp là một trong những doanh nghiệp của tỉnh Vĩnh Long đi đầu trong việc đóng góp đối với cộng đồng thông qua các hoạt động như: Hỗ trợ Hội Cựu chiến binh, Hội Người mù, Hội Người cao tuổi, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, xây dựng đường giao thông công cộng trị giá 100.000.000 đồng tại khóm 3, phường 4, TP Vĩnh Long.

Ngoài ra, công ty còn đón nhận những danh hiệu như: Doanh nghiệp có sản phẩm tiêu biểu khu vực ĐBSCL các năm 2015-2019; Danh hiệu Cánh Sếu vàng – hành trình 10 năm một chặng đường…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo