xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông chủ “siêu doanh nghiệp” 500.000 tỉ đồng tiết lộ về số tiền góp vốn

Thái Phương

(NLĐO) – Ông chủ "siêu doanh nghiệp" đăng ký vốn điều lệ 500.000 tỉ đồng khẳng định vẫn đang tiếp tục góp vốn thành lập bằng sản phẩm công nghệ và gọi vốn từ nhà đầu tư nước ngoài.

Ngày 27-8, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, Sáng lập Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) với vốn điều lệ đăng ký ban đầu 500.000 tỉ đồng, tiếp tục có buổi họp báo giới thiệu về Sàn thương mại điện tử cộng đồng USG.

Theo ông Quốc Anh, sàn thương mại điện tử cộng đồng USG sẽ giúp doanh nghiệp sản xuất có thể bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng dễ dàng mà không cần chuyển đổi số khi còn hạn chế bởi tài chính, nhân sự, vận hành…

Cộng đồng USG ra đời với 5 mục đích chính là thương mại hóa toàn cầu, công nghệ số toàn cầu, tài chính số toàn cầu, phúc lợi số toàn cầu và an sinh xã hội số toàn cầu.

Ông chủ “siêu doanh nghiệp” 500.000 tỉ đồng tiết lộ về số tiền góp vốn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh chia sẻ ở lần họp báo hồi tháng 6-2021

Còn theo giới thiệu trên website của USG, mục tiêu của sàn thương mại điện tử này trong 5 tháng cuối năm 2021 (từ 31-7) là triển khai hết 1,6 triệu doanh nghiệp trong nước và hơn 50 triệu người sẽ tham gia vào hệ thống này ở Việt Nam. Giai đoạn từ năm 2022-2025 sẽ mở rộng cộng đồng gia tăng lên 50 quốc gia rồi trên 200 quốc gia với khoảng 3 tỉ người tham gia.

Tại buổi họp báo trực tuyến, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết hiện mạng lưới hoạt động cộng đồng sau một tháng đã có 64 đại diện kinh doanh đăng ký để phát triển thị trường trong và ngoài nước.

Ghi nhận, trong buổi họp báo sáng nay, có khoảng hơn 20 người tham dự, bao gồm một số doanh nghiệp sản xuất và phân phối sản phẩm ở một số lĩnh vực. Như đại diện một công ty ở Tây Ninh sản xuất hộp giấy, ly giấy và sản phẩm về bảo vệ môi trường, cho hay tham gia cộng đồng để góp phần quảng bá sản phẩm đến tay người tiêu dùng, thay vì cách quảng bá truyền thống gặp khó về tìm kiếm đối tác, khách hàng…

Liên quan tới việc góp vốn 500.000 tỉ đồng như đã đăng ký với Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết có nhận được thông báo của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM về tiến độ góp vốn và công ty cũng đang chuẩn bị để góp vốn.

"Chúng tôi sẽ góp vốn bằng công nghệ gồm phần mềm công nghệ, ứng dụng công nghệ và cố gắng làm sao để kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài. Vấn đề, để một doanh nghiệp phát triển tốt thì còn phụ thuộc vào tiềm lực tài chính và may mắn sàn thương mại điện tử của công ty phát triển tốt và có khác biệt với các sàn khác" – ông Nguyễn Vũ Quốc Anh giải thích.

Tuy nhiên, ông chủ 35 tuổi của "siêu doanh nghiệp" vẫn không tiết lộ con số vốn góp tới thời điểm này là bao nhiêu và thời điểm nào sẽ góp đủ vốn 500.000 tỉ đồng.

Theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2020, vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần.

Đồng thời, trong vòng 90 ngày kể từ thời điểm đăng ký thành lập, chủ doanh nghiệp phải hoàn tất việc góp vốn, nếu không sẽ phải đăng ký lại vốn điều lệ đúng với số vốn thực góp. Và ngày 18-8 vừa qua hạn cuối để "siêu doanh nghiệp" 500.000 tỉ đồng góp vốn.

Hiện phía cơ quan quản lý cho hay doanh nghiệp sẽ có thêm 30 ngày để đăng ký góp đủ số vốn ban đầu hoặc thông báo giảm vốn góp đúng thực tế. Nếu hết thời hạn trên, doanh nghiệp vẫn không thực hiện, cơ quan quản lý sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để kiểm tra, xử phạt theo quy định với các hành vi kê khai không trung thực, không chính xác nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo