Bị cơ quan điều tra khởi tố vì liên quan đến hành vi thao túng chứng khoán, ông Đỗ Thành Nhân - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Louis Holdings, đồng thời là Chủ tịch HĐQT của 2 công ty con là CTCP Xuất Nhập khẩu An Giang (AGM) và Công CP Dược Lâm Đồng (Ladophar) (LDP) - đã thông báo từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT.

Ông Đỗ Thành Nhân từ nhiệm chức chủ tịch cả 3 công ty - Ảnh 1.

Ông Đỗ Thành Nhân

Thông báo từ nhiệm có hiệu lực từ ngày 19-4, ông Đỗ Thành Nhân đưa ra là vì lý do cá nhân. Theo đó, tại Louis Holdings, ông Vũ Ngọc Long - Thành viên HĐQT sẽ thay ông Nhân. Ông Trịnh Văn Bảo sẽ làm Chủ tịch HĐQT AGM và ông Phạm Trung Kiên sẽ giữ vị trí Chủ tịch HĐQT của LDP.

Được biết, ông Đỗ Thành Nhân cùng ông Đỗ Đức Nam - Tổng Giám đốc CTCP Chứng khoán Trí Việt (TVB) và một số đối tượng khác đã sử dụng nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán thực hiện mua, bán và lôi kéo người khác mua, bán chứng khoán nhằm thao túng giá cổ phiếu có liên quan đến ông Nhân. 

Cụ thể là CTCP Louis Capital (TGG), CTCP Louis Land (BII) và một số mã chứng khoán khác thu lợi hàng trăm tỉ đồng.

Đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết đã kiểm tra đối với giao dịch cổ phiếu TGG, BII và nhận thấy có dấu hiệu thao túng giá đối với cổ phiếu của nhóm tài khoản liên quan đến Đỗ Thành Nhân. 

Do vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, UBCKNN đã chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đến kết quả kiểm tra giao dịch cổ phiếu TGG, BII để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Tin, ảnh: Sơn Nhung