Ông Lê Minh Quốc bất ngờ rút đơn kiện HĐQT Eximbank - Ảnh 1.

Bà Lương Thị Cẩm Tú - người thay thế ông Lê Minh Quốc làm Chủ tịch HĐQT Eximbank

Tòa án Nhân dân TP HCM cho biết ngày 14-5, bà Đinh Thị Huyền Khanh đại diện theo ủy quyền của ông Lê Minh Quốc đã có đơn đề nghị hủy bỏ quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời số 92/2019/QĐ-BPKCTT ngày 27- 3.

Ông Lê Minh Quốc bất ngờ rút đơn kiện HĐQT Eximbank - Ảnh 2.
Ông Lê Minh Quốc bất ngờ rút đơn kiện HĐQT Eximbank - Ảnh 3.

Quyết định hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời của Tòa án Nhân dân TP HCM


Đồng thời, Tòa án Nhân dân TP HCM cũng ban hành quyết định đình chỉ vụ án dân sự giữa ông Lê Minh Quốc khởi kiện các thành viên của HĐQT Eximbank liên quan đến Nghị quyết 112 về việc Eximbank bầu chọn bà Lương Thị Cẩm Tú làm Chủ tịch HĐQT. Lý do, ông Lê Minh Quốc có đơn xin rút yêu cầu khởi kiện.

Ông Lê Minh Quốc bất ngờ rút đơn kiện HĐQT Eximbank - Ảnh 4.

Quyết định tạm đình chỉ vụ án dân sự

Như vậy, với hai quyết định của của Tòa án Nhân dân TP HCM, Nghị quyết số112/2019/EIB/NQ-HĐQT" của HĐQT Eximbank về việc bầu bà Lương Thị Cẩm Tú thay thế ông Lê Minh Quốc đã có hiệu lực thi hành, đồng nghĩa bà Tú trở thành tân Chủ tịch HĐQT Eximbnak

Trước đó, bà Lương Thị Cẩm Tú (cựu Tổng Giám đốc Nam A Bank) được Eximbnak bầu làm Chủ tịch nhiệm kỳ 2015 – 2020 vào ngày 22-3 nhưng sau đó bất thành do toà án có phán quyết dừng khẩn cấp tạm thời, vì ông Lê Minh Quốc - người vừa bị bãi nhiệm chức danh này có đơn kiện.

Phía HĐQT Eximbank khi đó vẫn khẳng định việc bầu chọn thay đổi chủ tịch HĐQT hôm 22-3 là đúng quy định pháp luật, đồng thời ngân hàng này đã có đơn khiếu nại, gửi các cơ quan chức năng về việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của Tòa án nhân dân TP HCM.

Tin- ảnh: Thy Thơ