Cụ thể, ngày 23-6, Masan Consumer đã tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường và đã thông qua việc tăng số lượng thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2014-2019 lên 6 thành viên. 

Cùng ngày, Hội đồng quản trị mới của Masan Consumer cử ông Trương Công Thắng giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm người đại diện theo pháp luật thay ông Nguyễn Đăng Quang. Tuy nhiên, ông Nguyễn Đăng Quang vẫn giữ vai trò thành viên hội đồng quản trị.

Ông Nguyễn Đăng Quang rời chức Chủ tịch Masan Consumer - Ảnh 1.

Ông Trương Công Thắng

Ông Thắng (sinh năm 1973) từng giữ chức Tổng giám đốc của Masan Consumer từ năm 2007, sau đó xin từ nhiệm vào năm 2014 vì lý do cá nhân. Ông Thắng được xem là người có công đưa Masan Consumer trở thành một trong những doanh nghiệp lớn nhất trên thị trường hàng tiêu dùng nhanh với các dòng sản phẩm chính là gia vị (thương hiệu Chinsu, Tam Thái Tử, Nam Ngư...), mì ăn liền (thương hiệu Kokomi và Omachi) và đồ uống (Vĩnh Hảo, Vinacafé).

Ông Nguyễn Đăng Quang rời chức Chủ tịch Masan Consumer - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đăng Quang

Ông Nguyễn Đăng Quang sinh năm 1963 ở Quảng Trị, có bằng tiến sĩ Vật lý hạt nhân, có thời gian dài học tập và sinh sống ở Đông Âu. Ông Quang đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc của Tập đoàn Masan (công ty mẹ của Masan Consumer). Ngoài ra, ông còn là Phó chủ tịch Hội đồng quản trị của Techcombank, Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo.

V.Vinh