Khi kiểm tra, cơ sở Thành Phát do ông Nguyễn Thế Công làm chủ đang chế biến một khối lượng lớn phế phẩm lòng, da heo, bò để lấy mỡ thành phẩm và tóp mỡ tại nơi rất nhếch nhác, dơ bẩn. Ông Công cho biết phế phẩm được thu mua với giá rất rẻ từ các lò mổ ở các tỉnh lân cận TP.
Phế phẩm chế biến mỡ được bày la liệt dưới nền nhà rất nhếch nhác, dơ bẩn tại cơ sở Thành Phát. Ảnh: C.T.V
Trung bình mỗi ngày, cơ sở sản xuất 500-600 kg mỡ thành phẩm để xuất sang Trung Quốc; riêng tóp mỡ dùng làm thức ăn chăn nuôi. Ngoài giấy phép kinh doanh, cơ sở này không có giấy phép về môi trường và giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tại cơ sở của bà Trần Thị Ngà, lòng, da heo, bò bày la liệt dưới nền nhà; mùi hôi thối từ các lò nấu bốc lên nồng nặc. Cơ sở này cũng không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và giấy phép về môi trường.
Bình luận (0)