Ngày 22-12, UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của nhà hàng hải sản N.T (đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Nha Trang), đồng thời xử phạt nhà hàng 4 triệu đồng về hành vi “không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm”.

UBND TP Nha Trang yêu cầu chủ nhà hàng hải sản N.T sớm hoàn thiện các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm mới được phép tổ chức hoạt động kinh doanh như trước đây. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, phóng viên chứng kiến nhà hàng này vẫn hoạt động bình thường.


Nhà hàng hải sản N.T vẫn hoạt động bình thường sau khi bị yêu cầu tạm dừng hoạt động

Nhà hàng hải sản N.T vẫn hoạt động bình thường sau khi bị yêu cầu tạm dừng hoạt động

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin nhà hàng hải sản N.T bị du khách phản ánh bán đĩa cơm chiên hải sản giá 150.000 đồng nhưng chất lượng rất tệ; bị nhân viên xô bàn ghế văng thức ăn bẩn vào người, có thái độ đuổi khách. Ngày 16-2, Đội QLTT số 1 (Chi cục QLTT) đã đến kiểm tra, lập biên bản và chủ nhà hàng này thừa nhận toàn bộ phản ánh của du khách là đúng.

Ngày 17-2, UBND TP Nha Trang đã cử đoàn công tác liên ngành kiểm tra, qua đó cho thấy nhà hàng này không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định. Đoàn công tác đã yêu cầu nhà hàng phải niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; không được chéo kéo khách, chấn chỉnh thái độ phục vụ của nhân viên; tháo dỡ bạt che không đúng quy định…

Tin-ảnh: K.Nam