Một thiết bị nhỏ gọn, được ví như "vệ sĩ tí hon" cho các em nhỏ được nhiều phụ huynh tìm mua, sau sự việc đáng tiếc xảy ra tại trường quốc tế Gateway mới đây. Thiết bị này là chiếc đồng hồ đeo tay, có gắn định vị.

Chia sẻ với phóng viên, anh Đào Đức Tiến, kỹ sư công nghệ thông tin của công ty máy tính An Phát, cho biết đồng hồ định vị GPS cho trẻ em có hỗ trợ mạng di động (có thể lắP SIM nghe gọi, nhắn tin) và định vị bằng công nghệ PS/A-GPS, GSM để xác định vị trí và vùng an toàn cho trẻ.

Đáng chú ý, các dòng đồng hồ hiện nay máy có pin dung lượng cho thời gian chờ 1 - 2 ngày, nên rất thuận tiện cho phụ huynh trong việc theo dõi và quản lý con em mình.

Phụ huynh tìm mua vệ sĩ tí hon cho con sau vụ việc đau lòng ở trường Gateway - Ảnh 1.

Đồng hồ định vị cho trẻ em có giá khoảng 1,3 triệu đồng trên thị trường

Anh Nguyễn Anh Minh (ở Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết vừa tìm mua cho con một chiếc đồng hồ của Viettel, với mức giá hơn 1 triệu đồng. Theo anh Minh, Viettel có nhiều loại sản phẩm đồng hồ định vị cho trẻ em, nhưng phổ biến nhất là Super Hero và Kiddy 2.

Ở một số cửa hàng khác bán đồng hồ Tio Watch của Mobifone. được nhiều phụ huynh lựa chọn với mức giá gần 1,3 triệu đồng, hỗ trợ các hình thức cài đặt, sử dụng cho phụ huynh.

"Sau vụ việc vừa rồi, chúng tôi thấy rằng, ngoài việc các thầy cô theo dõi, chăm sóc các cháu ở trường, phụ huynh cũng nên trang bị các công cụ để có thể để mắt đến các cháu thường xuyên hơn, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra"- anh Minh cho hay.

Phụ huynh tìm mua vệ sĩ tí hon cho con sau vụ việc đau lòng ở trường Gateway - Ảnh 2.

Đồng hồ đeo tay còn có tính năng an toàn, cảnh báo cho phụ huynh khi trẻ di chuyển ra khỏi khu vực an toàn đã cài đặt từ trước

Chị Trần Hoài Phương hào hứng chia sẻ tính năng của chiếc đồng hồ khi chỉ cho phép gọi những số điện thoại đã đăng ký, nên không lo ngại việc trẻ em sử dụng đồng hồ này để liên lạc hoặc có những thao tác khác, hay mất tập trung khi đeo tay.

Bên cạnh đó, đồng hồ có thể cài đặt vị trí an toàn cho bé, trong vòng bán kính vài trăm mét tùy lựa chọn của phụ huynh. Khi bé di chuyển khỏi vùng an toàn đó thì phụ huynh sẽ nhận được thông tin trên điện thoại của mình. Đây chính là tính năng được nhiều phụ huynh đánh giá cao.

Các chuyên gia khuyên phụ huynh nên mua loại đồng hồ có đủ cả 3 công nghệ định vị GPS, Wifi và GMS này để đảm bảo lúc nào cũng có thể xác định được vị trí của trẻ. Ngoài các sản phẩm do Viettel và Mobifone cung cấp, trên thị trường còn có nhiều dòng đồng hồ khác với mức giá rẻ hơn, dao đồng từ 400.000 đến 800.000 đồng/chiếc.

Một nhân viên cửa hàng Viettel có trụ sở ở đường Thái Hà (quận Đống Đa, Hà Nội), cho biết mấy ngày gần đây, nhu cầu đồng hồ định vị tăng vọt trên toàn hệ thống, số lượng khách đến xem trực tiếp và mua hàng online đều tăng mạnh.

Minh Chiến