Ngày 31-8, thông tin từ Tổng Cục QLTT cho biết Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT TP HCM vừa triệt phá một kho hàng có dấu hiệu nhập lậu quy mô lớn trong khuôn viên tại địa chỉ số 12 đường Phú Định, phường 16, quận 8, TP HCM, do ông Phòng Chí Hùng là chủ sở hữu và kinh doanh hàng hóa. Lực lượng chức năng phát hiện ông Hùng chưa thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo quy định.

Tại đây, Đội QLTT số 1 ghi nhận kho của ông Hùng đang chứa 7.533 sản phẩm không có hóa đơn chứng từ, có nhãn gốc là tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ là tiếng Việt Nam theo quy định; 141 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ, có nhãn gốc là tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ là tiếng Việt Nam theo quy định. Trị giá lô hàng hơn 700 triệu đồng.

QLTT TP HCM triệt phá kho hàng quy mô lớn, nghi nhập lậu từ Trung Quốc - Ảnh 1.

QLTT TP HCM kiểm tra kho hàng tại quận 8, TP HCM

QLTT TP HCM triệt phá kho hàng quy mô lớn, nghi nhập lậu từ Trung Quốc - Ảnh 2.
QLTT TP HCM triệt phá kho hàng quy mô lớn, nghi nhập lậu từ Trung Quốc - Ảnh 3.
QLTT TP HCM triệt phá kho hàng quy mô lớn, nghi nhập lậu từ Trung Quốc - Ảnh 4.

Khẩu trang và nhiều loại hàng hóa bị thu giữ tại địa điểm kiểm tra. Ảnh: QTLL cung cấp

Mở rộng kiểm tra sang kho hàng khác tại địa chỉ trên, lực lượng chức năng phát hiện, tại kho hàng do ông Nguyễn Thanh Tuấn làm chủ đăng ký kinh doanh có chứa 4.800 sản phẩm mỹ phẩm các loại, trị giá gần 2,2 tỉ đồng. Tất cả hàng hóa trong kho do ông Tuấn làm chủ đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có nhãn gốc là tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ là tiếng Việt Nam theo quy định.

Tiếp tục khám container chứa hàng hóa số hiệu ZCSU863813645G1 đặt trên rơ-mooc số 51R-033.06 nằm trong khuôn viên nói trên do ông Nguyễn Trung Thiện là đại diện sở hữu, lực lượng chức năng ghi nhận lượng lớn hàng hóa là khóa thắt lưng, phụ kiện điện thoại, ốp lưng, dây truyền dữ liệu, kệ để giày, ví, túi xách, pin sạc dự phòng, phụ tùng xe hơi, bản lề cửa sắt, bánh xe đẩy, quần áo, vải, đệm ghế, đồ trang trí thủy tinh, hạt nhựa, đồ chơi thú cưng quả bóng nhựa, bình nhựa, keo dán… các loại có tên hàng, số lượng, xuất xứ phù hợp với chứng từ tờ khai hàng hóa nhập khẩu (thông quan) xuất trình.

Chưa hết, tại vị trí sâu cuối cùng của container còn chứa 40 thùng carton đựng 80.000 cái khẩu trang vải không dệt không hiệu có ghi "made in China", không nằm trong danh mục hàng hóa và không phù hợp với chứng từ xuất trình, là hàng không có hóa đơn chứng từ hợp pháp theo quy định.

Đội QLTT số 1 đã lập biên bản, tiến hành niêm phong toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định.

Ng.Hải