icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quận 5 nhận khuyết điểm chậm sửa chợ An Đông

Bài và ảnh: Nguyễn Hải

Chiều 20-9, UBND quận 5, TP HCM đã tổ chức họp báo để giải thích các vấn đề gây bức xúc đối với tiểu thương Trung tâm Thương mại - Dịch vụ An Đông (chợ An Đông).

Mở đầu buổi họp báo, ông Phạm Quốc Huy, Chủ tịch UBND quận 5, cho biết quận đang khẩn trương xúc tiến dự án sửa chữa nâng cấp chợ An Đông theo tiến độ đã đề ra. Dự án này đang được triển khai tại nhiều hạng mục, chứ không phải không triển khai. Tuy nhiên, một số hạng mục chậm trễ là do khi thi công, vài chi tiết cần chỉnh sửa nên phải thiết kế và làm lại hồ sơ.

Quận 5 nhận khuyết điểm chậm sửa chợ An Đông - Ảnh 1.

Ông Phạm Quốc Huy - Chủ tịch UBND quận 5, TP HCM - giải thích những vấn đề khiến tiểu thương chợ An Đông bức xúc

Theo bà Trương Minh Kiều, Phó Chủ tịch UBND quận 5, hạng mục hệ thống cấp thoát nước đã được hoàn thành; hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ được khởi công vào ngày 30-9; hệ thống xử lý nước thải và thang máy sẽ thi công từ ngày 20-11; hệ thống điều hòa, lát gạch sẽ khởi công vào ngày 25-10. Riêng hạng mục cải tạo 4 mặt tiền chợ do phải thay đổi thiết kế nên phải đến tháng 4-2018 mới bắt đầu thi công.

Ông Huy khẳng định phần lớn hạng mục của dự án sửa chữa nâng cấp chợ An Đông sẽ được hoàn thành trong tháng 12-2017.

Các hạng mục như hệ thống nhà vệ sinh, đồng hồ điện, đèn chiếu sáng, hệ thống loa…, tiểu thương cho rằng sau khi đối chiếu giá trên thị trường cho thấy chi phí bị đội lên nhiều lần.

Về bức xúc này, ông Huy giải thích khi thực hiện có đầy đủ ban, ngành kiểm tra, giám sát cũng như được công bố công khai. Tuy nhiên, để xác thực hơn, quận sẽ thuê kiểm toán độc lập để kiểm tra lại.

Về 217 tỉ đồng mà tiểu thương cho rằng họ đóng góp để sửa chữa nâng cấp chợ, bà Kiều nhìn nhận số tiền này thu từ việc cho thuê sạp tại chợ An Đông, chứ không phải tiền đóng góp để sửa chữa chợ. Từ năm 2013, ban quản lý chợ đã cho thuê 2.305 sạp theo phương án tính giá thuê đã được UBND quận 5 phê duyệt. Số tiền này đã nộp vào Kho bạc Nhà nước quận 5. Thành phố đã đồng ý sử dụng số tiền này vào mục đích sửa chữa, nâng cấp chợ An Đông.

Về thông tin tiểu thương ở chợ được quyền sang nhượng sạp, bà Kiều cho rằng không tìm được hồ sơ cho thấy điều này.

Với các thắc mắc khác, đại diện UBND quận 5 tiếp thu và báo cáo lên cấp trên để có hướng giải quyết tiếp theo.

Kết thúc buổi họp báo, ông Huy nhìn nhận việc tiểu thương chợ An Đông bãi thị trong ngày 19-9 là đáng tiếc và nhận khuyết điểm trong việc chậm trễ sửa chữa nâng cấp chợ.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo