Quảng bá heo ngoại trong lúc cứu heo nội

Tin mới

25/04/2017 22:25

Trong lúc thịt heo nội đang chờ được “giải cứu” thì sáng 25-4, tại Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn năm 2017, hàng loạt thương hiệu thịt heo ngoại từ các nước như Mỹ, Tây Ban Nha… vẫn được giới thiệu rầm rộ.

Các gian hàng hầu hết đều đa dạng sản phẩm từ dạng tươi đến đông lạnh và sản phẩm chế biến sâu để mời khách tham quan dùng thử. Các mặt hàng đông lạnh cũng đa dạng từ thịt, xương đến các loại phụ phẩm như tim, cật, đầu heo,… Có gian hàng còn mời đầu bếp nổi tiếng đến nấu nướng trình diễn tại chỗ. Trong ngày đầu tiên các gian hàng không bán lẻ mà chỉ để trưng bày giới thiệu và chỉ trao đổi giá với khách dạng sỉ.

Giới thiệu thịt heo ngoại tại triển lãm sáng 25-4 Ảnh: NGỌC ÁNH
Giới thiệu thịt heo ngoại tại triển lãm sáng 25-4 Ảnh: NGỌC ÁNH

Về thông tin này, ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, cho rằng người chăn nuôi phải chấp nhận. “Chúng ta không thể đơn phương cấm nhập thịt heo vì luật chơi quốc tế mà Việt Nam phải tuân thủ. Tuy nhiên, Việt Nam có thể dùng hàng rào kỹ thuật để chặn hàng nhập khẩu kém chất lượng như cấm nhập nội tạng, chỉ nhập heo mảnh và đặc biệt là yêu cầu phải có truy xuất nguồn gốc như TP HCM đang thực hiện. Điều này sẽ giúp giảm nguồn cung thịt heo kém chất lượng, hỗ trợ người chăn nuôi trong nước” - ông Công nói.

Về thị trường heo hơi sau khi người đứng đầu ngành nông nghiệp họp bàn giải cứu, ông Công cho biết giá chưa thể tăng ngày một ngày hai nhưng cũng có tín hiệu tích cực. “Hiện tại giá thịt heo bán lẻ đến người tiêu dùng còn quá cao do tiểu thương chưa giảm giá mấy cho người tiêu dùng. Nếu giá heo hạ theo giá heo hơi chắc chắn tình hình tiêu thụ sẽ tốt hơn” - ông Công kỳ vọng.

V.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI