Quảng Bình quyết xử nạn “chặt chém”, đe dọa… du khách

Tin mới

30/06/2015 16:26

(NLĐO) – Tỉnh Quảng Bình quyết tâm xử lý dứt điểm nạn “chặt chém”, đeo bám, chèo kéo…gây hoang mang cho du khách

Ngày 30-6, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 721/UBND-VX về việc kiểm tra xử lý tình trạng đeo bám, chèo kéo và đe dọa xe chở khách du lịch.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu công an tỉnh khẩn trương chỉ đạo các đơn vị, phòng ban chuyên môn bố trí lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xử lý nghiêm, dứt điểm tình trạng các đối tượng đe dọa, chặt chém, đeo bám, chèo kéo…gây tâm lý hoang mang, lo ngại cho cả lái xe và khách du lịch, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh du lịch của tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình là một trong số những tỉnh, thành có lượng du khách đổ về du lịch nhiều nhất trong cả nước nên nạn “chặt chém”, đe dọa du khách thường hay diễn ra

Quảng Bình là một trong số những tỉnh, thành có lượng du khách đổ về du lịch nhiều nhất trong cả nước nên nạn “chặt chém”, đe dọa du khách thường diễn ra

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị, phòng chuyên môn tăng cường quản lý, kiểm tra các nhà hàng, cơ sở lưu trú, cơ sở ăn uống… nếu phát hiện xảy ra tình trạng trên sẽ xử lý nghiêm.

Báo Người Lao Động đã nhiều lần phản ánh, tình trạng chặt chém khách du lịch ở các khách sạn, nhà hàng trên địa bàn TP Đồng Hới (Quảng Bình), một số điểm đã tự ý nâng giá “chặt chém” du khách trong các dịp lễ. Mới đây nhất tại nhà hàng Luxe Place (TP Đồng Hới) xảy ra vụ việc đe dọa lái xe, sau đó dùng sơn đen bôi bẩn xe khách gây bức xúc dư luận.

Quảng Bình là một trong số những tỉnh có nhiều điểm đến hấp dẫn, lý tưởng thu hút khách du lịch trong cả nước như quần thể động Phong Nha, Tiên Sơn, động Thiên Đường, bãi biển Nhật Lệ và đặc biệt là hang Sơn Đoòng. Ngoài ra, Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp mỗi ngày thu hút hang ngàn lượt khách đến thăm viếng.

Hoàng Phúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI