Quảng Bình rút quyết định tăng giá vé tham quan hang động

Tin mới

07/02/2015 12:41

(NLĐO) – UBND tỉnh Quảng Bình đã bãi bỏ việc điều chỉnh tăng phí tham quan du lịch tại các hang động thuộc Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng.

Ngày 7-2, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết UBND tỉnh đã gửi công văn số 220/ VPUBND-KTTH đến các đơn vị quản lý ngành du lịch và các công ty lữ hành với nội dung bãi bỏ một số phí, lệ phí, trong đó có nội dung tăng phí tham quan hang động trên địa bàn.

Công văn ghi rõ: “Xét đề nghị của Tổng Cục Du lịch về việc điều chỉnh phí tham quan hang động, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các đơn vị quản lý du lịch trên địa bàn bao gồm: Ban Quản lý VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, Công ty TNHH MTV du lịch Trường Thịnh duy trì giá vé tham quan cũ tại 3 hang động là Phong Nha, Tiên Sơn và Thiên Đường”.

Ngoài ra, UBND tỉnh này còn chỉ đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch giám sát chặt chẽ tạo điều kiện tốt nhất để du khách tham quan.

Động Thiên Đường một trong 3 hang động nổi tiếng được UBND tỉnh Quảng Bình tăng giá vé vào đầu năm 2015
Động Thiên Đường một trong 3 hang động nổi tiếng được UBND tỉnh Quảng Bình tăng giá vé vào đầu năm 2015

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào đầu năm 2015, tỉnh Quảng Bình đã quyết định điều chỉnh và áp dụng ngay việc tăng giá vé lên gấp đôi khi vào tham quan 3 hang động thuộc VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

Theo đó, vé tham quan động Thiên Đường đối với người lớn tăng vọt từ 120.000 đồng/lượt lên 250.000 đồng/lượt, trẻ em dưới 1,3m mức cũ 60.000 tăng lên 125.000/lượt; vé thăm động Phong Nha và Tiên Sơn tăng lên 150.000 đồng/lượt so với mức cũ là 80.000 đồng/lượt đối với người lớn, còn trẻ em dưới 1,3m được miễn phí tham quan. Sự việc trên đã được báo chí phản ánh khiến người dân và du khách rất bức xúc.

Trước việc Quảng Bình tăng giá vé bất ngờ, Tổng cục Du Lịch đã có văn bản gửi tỉnh đề nghị xem xét việc điều chỉnh việc lùi thời điểm tăng giá vé tham quan tại các hang động cho phù hợp với tình hình hiện tại, tránh gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh du lịch.

Tin - ảnh: Hoàng Phúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI