icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quảng Ngãi giới thiệu tiềm năng tại thủ đô Hà Nội

T.Trực

(NLĐO)- Hội nghị "Giới thiệu Quảng Ngãi" - sự kiện đối ngoại lớn nhất năm 2023 của tỉnh Quảng Ngãi - sẽ được tổ chức ở TP Hà Nội.

Ngày 14-10, UBND tỉnh Quảng Ngãi thông tin tỉnh này sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao đồng tổ chức hội nghị "Giới thiệu Quảng Ngãi".

Theo đó, hội nghị sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ ngày 25-10 tại trụ sở Bộ Ngoại giao (số 2 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa, phát triển quan hệ hợp tác của Quảng Ngãi.

Hội nghị tập trung giới thiệu cơ hội đầu tư vào Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, lĩnh vực nông nghiệp, du lịch; tiềm năng hợp tác phát triển xây dựng trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia, trung tâm du lịch biển đảo Lý Sơn... Đồng thời, tăng cường vận động viện trợ ODA và NGO đối với các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

Quảng Ngãi giới thiệu tiềm năng tại thủ đô Hà Nội - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và các đại biểu tham quan gian hàng sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của Quảng Ngãi

Bên lề hội nghị chính thức còn có "Không gian Quảng Ngãi" để trưng bày gian hàng, triển lãm, giới thiệu một số lĩnh vực nổi bật của tỉnh và cơ hội hợp tác vào Quảng Ngãi.

Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi với Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) tại Việt Nam cũng sẽ được thực hiện trong khuôn khổ hội nghị.

Phiên tiếp xúc song phương giữa lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi với các đại biểu  được tổ chức từ 14 giờ đến 17 giờ cùng ngày tại trụ sở Bộ Ngoại giao.

Theo kế hoạch của Ban tổ chức, dịp này còn có các buổi tiếp xúc, chào xã giao Đại sứ các nước của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh và tọa đàm cơ hội hợp tác đầu tư vào tỉnh Quảng Ngãi do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên chủ trì.

Tham dự hội nghị dự kiến có hơn 400 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương cùng các cơ quan, tổ chức thương mại quốc tế; các chuyên gia về kinh tế, doanh nhân, nhà đầu tư, cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông trong nước và quốc tế. Lãnh đạo Bộ Ngoại giao sẽ tham dự và phát biểu khai mạc hội nghị.

"Giới thiệu Quảng Ngãi" là sự kiện đối ngoại quan trọng nhất của tỉnh Quảng Ngãi trong năm 2023. Đây cũng là lần đầu tiên, UBND tỉnh và Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức sự kiện đối ngoại có quy mô lớn nhằm quảng bá, giới thiệu về tỉnh với các đối tác nước ngoài.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo