Buổi lễ với sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư đến Hàn Quốc) và lãnh đạo cấp cao tập đoàn Samsung Electronics.

Mục tiêu dự án gồm nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm, thiết bị điện tử gia dụng công nghệ cao, nằm trong Khu Công nghệ cao TP HCM (quận 9) với tổng diện tích 70 ha. Dự kiến, dự án được khởi công vào tháng 1-2015 và sẽ đi vào hoạt động trong quý 2-2016.

Giai đoạn 1 dự án là tập trung sản xuất các sản phẩm điện tử dân dụng như Smart TV, TV LCD, LED … và giai đoạn 2 sẽ sản xuất các sản phẩm gia dụng khác.

Đây là dự án mới nhất của tập đoàn điện tử Samsung tại Việt Nam và cũng là dự án tiếp nối của dự án Samsung Vina trước đây, nhưng với quy mô lớn hơn, nhằm hướng đến thị trường xuất khẩu cho khu vực và toàn cầu.

Một nhà máy của Samsung tại Việt Nam
Một nhà máy của Samsung tại Việt Nam

Cùng với dự án mới nhất đầu tư vào TP HCM, đến nay, Samsung đã đầu tư tổng cộng 8,1 tỉ USD tại Việt Nam.

Năm 2013, chỉ tính riêng dự án Samsung Vietnam Electronics (SEV) đã có tổng kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 20 tỉ USD, chiếm 18% kim ngạch xuất khẩu của cả nước, góp phần giúp Việt Nam xuất siêu sau gần 20 năm.

Đại diện Samsung cho biết việc nhận giấy phép đầu tư Dự án Samsung CE Complex (SECC) đã thêm một cột mốc mới đánh dấu thành công của Samsung tại Việt Nam, tiếp tục ghi rõ dấu ấn Việt Nam trên bản đồ thế giới về sản xuất và cung ứng các sản phẩm điện tử và di động.

“Cùng với Khu Tổ hợp Samsung tại Bắc Ninh SEV và Khu Tổ hợp Công nghệ cao Samsung Thái Nguyên SEVT, Dự án Samsung CE Complex tại TP HCM sẽ tiếp tục góp phần đưa Việt Nam trở thành những mắt xích chiến lược trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung” - đại diện tập đoàn phát biểu.

T.Phương