Sân bay Nội Bài gồng mình đón hành khách thứ 12 triệu của năm

Tin mới

05/12/2013 17:36

(NLĐO)- Hôm nay (5-12), cảng hàng không quốc tế Nội Bài đón hành khách thứ 12 triệu trong năm 2013 trong khi công suất thiết kế chỉ có năng lực thông qua khoảng 6 triệu hành khách/năm.

Lãnh đạo và nhân viên Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đón hành khách 12 triệu - Ảnh: CTV

Hôm nay (5-12), cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã đón hành khách thứ 12 triệu trong năm 2013.

Hành khách may mắn là ông Phạm Ngọc Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty Xây dựng Sông Đà 207, đi trên chuyến bay VJ8660 của VietJetAir đáp xuống sân bay Nội Bài lúc 9 giờ 10. Ông Phạm Ngọc Dũng đã được VietJetAir tặng 1 năm bay miễn phí. 2 hành khách liền kề với ông Dũng là ông Colin Michael (khách du lịch Mỹ) và bà Đào Quỳnh Liên được tặng 1 chuyến du lịch Thái Lan.

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đánh giá sự kiện đặc biệt này có ý nghĩa to lớn ghi dấu sự phát triển vượt bậc của cảng trong năm 2013. Dự kiến cả năm nay, lượng khách qua Nội Bài sẽ đạt con số 13 triệu trong khi công suất thiết kế của nhà ga hành khách T1 chỉ có năng lực thông qua khoảng 6 triệu hành khách/năm.

Sự quá tải của cảng hàng không Nội Bài đã khiến cho hành khách gặp nhiều bất tiện khi đi máy bay như chuyến bay quốc tế phải chờ 45 phút, thậm chí gần 2 giờ mới lấy được hành lý ký gửi. Trong các đợt cao điểm như kỳ nghỉ lễ kéo dài, nghỉ hè, Tết Nguyên đán, hành khách phải có mặt tại sân bay trước 2-3 tiếng so với giờ khởi hành để chờ làm thủ tục check in và xếp hàng dài chờ soi chiếu an ninh…

Hiện nay có 36 hãng hàng không nội địa và quốc tế đang khai thác thường xuyên các chuyến bay đến/đi từ sân bay quốc tế Nội Bài với các đường bay đi/đến 30 vùng lãnh thổ, thành phố trong nước và trên thế giới.


Tô Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI