Sân bay Tân Sơn Nhất bị mất điện rạng sáng 18-12 - Ảnh 1.

Sân bay bị cúp điện trong khoảng 4 phút rạng sáng 18-12. Ảnh minh hoạ: L.Anh

Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, vào lúc 2 giờ 35 phút ngày 18-12, một máy cắt trung thế của trạm điện nội bộ sân bay Tân Sơn Nhất (ST1) đã tác động bảo vệ sự cố (nhảy CB) gây mất điện cho một phần nhà ga quốc tế. 

Hệ thống cung cấp điện nhà ga đã chuyển đổi sang sử dụng nguồn máy phát điện dự phòng lúc 2 giờ 39 phút. Thời gian chuyển đổi điện là 4 phút nằm trong tiêu chuẩn gián đoạn cung cấp điện chuyển nguồn máy phát.

Trong thời gian gián đoạn cung cấp điện này, các hệ thống kỹ thuật quan trọng của nhà ga đều được cấp nguồn liên tục từ UPS. Đến 3 giờ 15 phút hệ thống điện nhà ga chuyển đổi sử dụng trở lại nguồn điện lưới thành phố.

"Tại thời điểm trên, nhà ga không có các chuyến bay đi, chỉ có một số ít chuyến bay đến nên hoạt động khai thác nhà ga hầu như không bị ảnh hưởng. Đây là sự cố bình thường và nằm trong quy trình vận hành hệ thống điện của sân bay Tân Sơn Nhất nên các hoạt động khai thác vẫn diễn ra bình thường, bảo đảm an ninh an toàn" - đại diện sân bay cho hay.

T.Phương