Ngày 6-2, tức mùng 6 tháng Giêng, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không qua sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tiếp tục tăng cao.

Số liệu từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho thấy chỉ riêng ngày hôm nay, sân bay sẽ đón hơn 70.300 lượt khách đến trên 345 chuyến bay. Ở chiều ngược lại, có trên 31.700 lượt khách đi từ sân bay này trên 327 chuyến bay. Như vậy, tổng lượng hành khách qua sân bay trong ngày 6-2 vượt 102.000 lượt khách.

Đây là con số kỷ lục về lượng hành khách được Tân Sơn Nhất khai thác trong thời gian qua, trước cả những ngày cao điểm của giai đoạn trước 30 tháng Chạp.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt,  số hành khách lập kỷ lục - Ảnh 1.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông đúc chiều 6-2

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt,  số hành khách lập kỷ lục - Ảnh 2.

Chiều 6-2, trên website của một hãng hàng không, đường bay có tần suất khai thác nhiều nhất giữa Hà Nội - TP HCM chỉ còn 1 ghế trống với mức giá hơn 10,2 triệu đồng/chặng, đã gồm thuế, phí. Chuyến bay khởi hành vào tối muộn cùng ngày.

Nhu cầu của hành khách gia tăng khiến vé máy bay cũng tăng vọt ở nhiều chặng tới TP HCM. Nhiều đường bay tới TP HCM hiện "sạch" vé từ nay tới khoảng mùng 9,10 tháng Giêng, hoặc mức giá vé rất cao.

Chưa hết, tình trạng chậm, hoãn chuyến cũng xảy ra khi tần suất khai thác của các hãng hàng không tăng lên. Chị Bích Thanh (ngụ TP Thủ Đức, TP HCM) cho biết, 22 giờ cùng ngày chị và gia đình 4 người có chuyến bay từ sân bay Vinh (tỉnh Nghệ An) vào TP HCM để kịp bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của năm mới 2022. Tuy nhiên, sáng 6-2 chị đã nhận được tin nhắn của tổng đài hãng thông báo chuyến bay sẽ dời lịch khởi hành từ 22 giờ sang 23 giờ vì "lý do khai thác".

Lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất tăng cao kỷ lục trong thời gian qua đã khiến tình trạng thiếu xe taxi trong vài ngày qua, nhiều hành khách cho biết phải chờ đợi rất lâu mới bắt được taxi và giá cước tăng cao hơn so với trước đó.

Thái Phương. Ảnh: Bình An