Chiều 6-2, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khẳng định sân bay vẫn hoạt động và phục vụ hành khách bình thường sau trường hợp một nhân viên điều phối tài liệu làm việc tại sân bay nghi nhiễm Covid-19.

Theo đó, ca nghi nhiễm này không phải nhân viên Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất mà là nhân viên điều phối tài liệu của Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (Viags). Người này đã nghỉ làm việc từ ngày 2-2 đến 4-2, ngày 5-2 lên sân bay lấy mẫu xét nghiệm rồi về.

Ghi nhận của Báo Người Lao Động, sau khi thông tin về ca nghi nhiễm nói trên được công bố, hoạt động đi lại của hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất đến chiều 6-2 vẫn diễn ra bình thường, thậm chí còn đông hơn những ngày trước do đang bước vào cao điểm đi lại trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Sân bay Tân Sơn Nhất vẫn hoạt động bình thường sau khi xuất hiện ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.
Sân bay Tân Sơn Nhất vẫn hoạt động bình thường sau khi xuất hiện ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất chiều 6-2.

Để tăng cường phòng chống dịch bệnh, sân bay Tân Sơn Nhất đã phối hợp và được sự hỗ trợ của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) trang bị 2 máy đo thân nhiệt từ xa đặt tại cửa D2 sảnh A và cửa D6 sảnh B.

Khi phát hiện trường hợp nghi sốt, lực lượng an ninh hàng không sẽ đo thân nhiệt trực tiếp, giám sát bàn giao cho các đơn vị liên quan. Do đó, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đề nghị các hãng hàng không, đơn vị phục vụ mặt đất cùng phối hợp nếu có tình huống phát sinh…

Sân bay Tân Sơn Nhất vẫn hoạt động bình thường sau khi xuất hiện ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Máy đo thân nhiệt từ xa được trang bị tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó, HCDC thông tin vào tối 5-2, đơn vị này đã ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Trường hợp này được phát hiện sau khi HCDC tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát toàn bộ nhân viên làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 30-1 đến trưa ngày 5-2.

 Đến tối ngày 5-2, kết quả ghi nhận 5.899 mẫu âm tính và 1 mẫu nghi nhiễm.

Thái Phương Ảnh: Lam Giang