Sau ồn ào "thả thính" với câu nói "anh chỉ quan tâm đến em thôi" trong tập 2 chương trình Shark Tank Việt Nam, trong tập 3 vừa phát sóng tối 16-5, Shark Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT tập đoàn SUNHOUSE, đã quyết định đầu tư vào dự án của ông Robert Thorwath, CEO, Founder Lock Cuff.

Ông Robert Thorwath là người Mỹ nhưng đã sống 6 năm tại Việt Nam, ông đến chương trình Shark Tank để kêu gọi đầu tư cho dự án sản xuất khóa chống trộm xe máy. Theo giới thiệu của CEO này, đây là loại khóa chống trộm xe máy được kết hợp giữa còng tay với một cái khóa.

Sau ồn ào thả thính, Shark Phú đầu tư 2 tỉ đồng cho CEO người Mỹ sản xuất khoá chống trộm xe máy - Ảnh 1.

Ông Robert Thorwath giới thiệu về khoá chống trộm xe máy

"Công dụng của nó là khóa chặt dây phanh và tay ga với nhau, cho dù có cắt dây phanh, xe cũng không chạy được vì không thể vặn tay ga. Ngoài ra, người dùng có thể yên tâm khóa mũ bảo hiểm vào khóa này vì nếu không có chìa sẽ không gỡ mũ ra được"- Robert Thorwath giới thiệu sản phẩm với các Shark.

Robert Thorwath cho rằng, chiếc khóa mà ông sáng chế và sản xuất hoàn toàn khác với các loại khóa chống trộm khóa vào phanh đĩa xe máy, hay khóa chữ U như hiện nay. Chiếc khóa này nhỏ gọn, giúp người dùng không bị bẩn tay và chị em phụ nữ không bị bất tiện mỗi khi mặc váy ngắn lại phải cúi xuống mở khóa như các loại khóa khác.

Dù mới được đưa ra thị trường từ ngày 3-3-2021 nhưng 500 chiếc khóa được Lock Cuff sản xuất đã bán hết hàng với giá 275.000 đồng/chiếc. CEO cho biết chiếc khóa này được sản xuất tại Hà Nội. Ông cũng nhắc đến các yếu tố thân thiện môi trường khi cho biết chiếc khóa này được đựng trong một chiếc túi có thể tự phân hủy hoàn toàn, không dùng đồ nhựa.

Sinh sống tai Việt Nam được 6 năm và có vợ, con đều là người Việt, ông Robert Thorwath khẳng định sản phẩm này sẽ không sản xuất ở một quốc gia nào khác ngoài Việt Nam.

Sau ồn ào thả thính, Shark Phú đầu tư 2 tỉ đồng cho CEO người Mỹ sản xuất khoá chống trộm xe máy - Ảnh 2.

Shark Phú "chốt đơn" đầu tư 2 tỉ đồng cho 10% cổ phần để sản xuất khóa chống trộm xe máy

Ngay lập tức, Shark Phú đã bày tỏ quan tâm đến sản phẩm này và ông cho biết hệ thống nhà máy của ông sẽ hỗ trợ sản xuất sản phẩm khóa chống trộm này, do đó ông đề nghị đầu từ 2 tỉ đồng cho 10% cổ phần.

Shark Phú thuyết phục "Anh có những thứ khác, cũng giống như tôi có toàn bộ nhà máy để làm cho anh. Tôi có hệ thống bán hàng và tất cả những người có thể quản lý các loại chi phí có thể cần trong tương lai". Shark Phú khẳng định thêm "Nếu chúng ta hợp tác, anh không cần đầu tư gì cả".

Shark Nguyễn Hòa Bình cũng bị hấp dẫn bởi sản phẩm này và đề nghị đầu tư 100.000 USD và nhận 2 USD phí nhượng quyền trên các sản phẩm bán ra cho đến khi thu được lợi nhuận là 1 triệu USD. Sau đó, mỗi sản phẩm bán được Shark sẽ thu 0,5 USD. Ngoài ra, Shark Bình có thể quẹt thẻ đặt cọc 10% ngay lập tức tại chương trình. "Khi hợp tác cùng nhau, chúng ta sẽ trở thành triệu phú" – Shark Bình nói và cho biết ông có thế mạnh về thương mại điện tử, sẽ là hữu ích khi bán sản phẩm này.

Shark Đỗ Thị Kim Liên cũng đề nghị đầu tư 2 tỉ đồng cho 10% cổ phần và không có bất cứ điều kiện gì thêm.

Trước các lời đề nghị trên, cuối cùng CEO Robert đã chọn Shark Phú với mức đầu tư 2 tỉ đồng cho 10% cổ phần và giải thích "Với tôi điều quan trọng nhất vẫn là nhà máy. Tôi đi cùng Shark Phú bởi vì vấn đề này cần phải được tháo bỏ và tôi sẽ được hỗ trợ bởi một nhà máy từ bên trong".

Minh Chiến