Nhiều quả trái hấu “khủng” (từ 10 kg- 20 kg) bị xì nước đã bị vứt lăn lóc ra đường. Một người dân cho biết lý do họ bỏ những trái dưa hấu này là vì chúng không thể ăn được sau khi chưng.
Trái dưa hấu nặng khoảng 20 kg, được vẽ chữ Cát Tường trông rất đẹp mắt cũng bị bỏ trên vỉa hè đường Trần Hưng Đạo
Trái dưa hấu này đã được chủ nhân cắt phần mặt nhưng do không ăn được nên vứt ra lề đường Mậu Thân
Một trái dưa hấu vàng khoảng 12 kg và đế lót dưa bị vứt trên dải phân cách trước cổng Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ
Tuy nhiên, theo một thương lái có nhiều năm kinh nghiệm trong việc bán dưa hấu chưng, trước đây, dưa hấu An Tiêm được trồng bằng giống thuần nhất, không ghép với dây bầu và không dùng thuốc kích thích tăng trưởng nhanh nên dù chưng Tết cả chục ngày vẫn ăn ngon, ngọt bình thường. Trong khi đó, dưa hấu bây giờ càng “khủng” thì người dân càng ngại mua vì chất lượng của chúng quá tệ.
“Đấy chính là lý do đến trưa ngày 30 tháng Chạp, dưa hấu “khủng” chỉ còn 2.000- 3.000 đồng/kg mà cũng chẳng ai mua”- chị Trần Thị Tuyết Vân, một người bán dưa kể.
Bình luận (0)