Xuất hiện lần đầu trước báo giới tại buổi ra mắt Trung tâm Hỗ trợ đối tác ở Hà Nội sáng 19-10, ông Tom White - tân Giám đốc điều hành của Uber Việt Nam - khẳng định sẽ không để những phản ứng gần đây của taxi truyền thống làm ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh. 

"Có thể sẽ có những hành động từ bên ngoài, những lời chỉ trích, những người không thoải mái vì sự có mặt của Uber tại Việt Nam. Tuy nhiên, Uber sẽ không để những chuyện này ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh", ông Tom White nói.

Theo Giám đốc điều hành của Uber Việt Nam, thay vì quan tâm, Uber sẽ tập trung vào các công việc làm sao để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho đối tác và hành khách. "Đây là mục tiêu mà tôi đặt ra khi đảm nhiệm vai trò mới tại Việt Nam, cũng như từ lúc gia nhập Uber năm 2015", ông cho hay.

Sếp mới Uber không quan tâm phản ứng của taxi truyền thống - Ảnh 1.

Ông Tom White là Giám đốc điều hành Uber Việt Nam từ đầu tháng 10. Ảnh: Anh Tú.

Chia sẻ về lý do được chọn làm Giám đốc điều hành Uber Việt Nam thay ông Đặng Việt Dũng từ chức đầu tháng 10, ông Tom White nói: "Có thể vì  tôi đã có kinh nghiệm tại Australia. Tôi đã bắt đầu từ con số 0 và xây dựng nên thị trường nước này, đặc biệt tại thành phố Perth".

Theo Tom, điểm mạnh của ông là hiểu biết về văn hoá, môi trường kinh doanh của Đông Nam Á vì từng sống tại Bangkok (Thái Lan) khi 2 tuổi và thường xuyên du lịch ở khu vực này. Ông cũng từng đi khắp Đông Nam Á và có sở thích uống trà. Mặc dù đến Việt Nam chưa lâu, ông cho biết cà phê sữa là món ông yêu thích.

Tom từng là thành viên then chốt trong đội ngũ lãnh đạo của Uber, ông chịu trách nhiệm mảng phát triển kinh doanh và vận hành của Uber tại khắp các thành phố lớn ở Australia, bao gồm Perth, Adelaide và Melbourne.

Chia sẻ về nghĩa vụ thuế với Việt Nam, đại diện Uber cho rằng công ty đã đóng thuế đầy đủ từ khi có mặt. "Hiện tại, Uber đang làm việc và mong muốn xây dựng mối quan hệ tốt với Chính phủ Việt Nam", ông nói.

Trên cương vị mới, sếp mới của Uber muốn tất cả mọi người đều có thể dùng Uber để di chuyển và kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng còn rất nhiều phải học hỏi khi đến Việt Nam, để có thể làm việc với Chính phủ nhằm tạo khung pháp lý phù hợp cho ngành chia sẻ chuyến đi.

Theo Vnexpress